สู้สู้ !! สรรวัชญ์ ชี้ ไทย อุ่นแพ้ โอมาน ก็จริงแต่ก็ได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดมากขึ้น

สรรวัชญ์ เดชมิตร เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย ยอมรับว่า ผลการแข่งขันเกมอุ่นเครื่องกับโอมานนั้นอาจจะไม่ถูกใจแฟนบอลก็จริง แต่อย่างน้อย ๆ ไทยก็ได้รู้ว่าทีมยังมีข้อบกพร้องตรงไหนบ้าง และเวลาที่เหลือจากนี้โค้ชจะได้ปรับจูนให้มันดีขึ้น จากรายงานของ fathailnd.org เมื่อ 3 มกราคม 2562

ทีมชาติไทย ลงสนามอุ่นเครื่องเป็นเกมสุดท้ายกับทาง โอมาน ก่อนที่จะต้องลงทำศึก เอเชียนคัพ 2019 ซึ่งผลออกมาเป็นทาง ไทย ที่พ่าย โอมาน ไป 2-0 ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อผลการแข่งขันออกมาแบบนี้ก็ไม่ค่อยเป็นที่ถูกใจแฟนบอลสักเท่าไรนัก โดยทาง สรรวัชญ์ เดชมิตร ก็ได้ออกมายอมรับในความพ่ายแพ้ครั้งนี้ แต่ก็ยังมองในแง่ดีว่าอย่างน้อยไทยก็ได้รู้ข้อผิดพลาดของตัวเอง และต้องนำไปปรับจูนแก้ไขกันต่อไป
 

สรรวัชญ์ เดชมิตร กล่าวว่า "ผมมองว่าโดยรวมเป็นเกมที่ดีครับ แม้ผลการแข่งขันออกมาไม่เป็นใจเท่าไรนัก แต่เราก็ได้ทดสอบอะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งเกมรุก และเกมรับ รวมถึงความสัมพันธ์ในทีม กับทั้งกลุ่มผู้เล่นชุดเก่า และชุดใหม่ที่เข้ามาเติมเต็ม ก็ถือว่าได้ประโยชน์ครับ"

"แฟนบอลคงไม่พอใจกับผลการแข่งขัน ซึ่งผมเข้าใจ แต่อีกมุมหนึ่ง ผมอยากให้ทุกคนมองว่า อย่างน้อยการพ่ายแพ้ในวันนี้มันก็บอกอะไรเราหลายอย่าง เช่นจุดบกพร่องที่เรายังมีอยู่ ดังนั้น พอถึงวันแข่งขันจริง แน่นอนว่าฟุตบอลมันผิดพลาดกันได้อยู่แล้ว แต่ผมก็เชื่อว่าในขณะที่เรารู้แล้ว เราก็จะมีความผิดพลาดน้อยลง และเวลาที่เหลือหลังจากนี้เราก็จะพยายามทำงานให้หนักเพื่อให้ทีมพร้อมที่สุดครับ"

"สิ่งที่เรายังต้องปรับ ผมมองว่าหลัก ๆ น่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ในการเล่นครับ ที่ต้องมีความลงตัวกว่านี้ แต่ถ้าถามว่ามันทำให้เราเสียความมั่นใจไหม ส่วนตัวผมมองว่าไม่เลย เพราะทุกครั้งที่เราซ้อมเราก็มีการแข่งขันกันในลักษณะแบบนี้อยู่แล้ว ถ้ามันมีผลจริง ๆ ผมว่าทุกครั้งที่เราแพ้เราคงไม่ต้องทำอะไรแล้ว ก็อย่างที่บอกครับคิดในแง่ดีจะดีกว่า เราแพ้วันนี้เพื่อเรียนรู้ และที่สำคัญมันเป็นธรรมดาของกีฬาที่ต้องมีแพ้ มีชนะ ครับ"

"สุดท้ายผมอยากบอกว่า ในฐานะนักฟุตบอลทุกคน พวกเราก็ไม่ชอบความพ่ายแพ้เหมือนกัน แต่ก็ต้องเข้าใจพื้นฐานความเป็นจริงด้วยว่าการแข่งขันในระดับนี้มันไม่มีอะไรที่ง่ายอยู่แล้ว และถ้าขอของขวัญปีใหม่ได้ ผมอยากขอแค่คำว่า สู้ ๆ จากทุกคนครับ ซึ่งน่าจะพิมพ์ง่ายกว่าคำด่าหรือคำวิจารณ์อื่น ๆ พวกเราจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และพิสูจน์ให้เห็นว่าประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในชาติที่มีศักยภาพด้านฟุตบอลเหมือนกัน"

ทั้งนี้  ทีมชาติไทย จะประเดิมสนามพบกับ ทีมชาติอินเดีย ใน เอเชียนคัพ 2019 นัดแรกของกลุ่ม เอ วันที่ 6 มกราคม 2562 สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ภาพข่าว : facebook.com/changsuek

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สู้สู้ !! สรรวัชญ์ ชี้ ไทย อุ่นแพ้ โอมาน ก็จริงแต่ก็ได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดมากขึ้น โพสต์เมื่อ 3 มกราคม 2562 เวลา 11:12:51 5,515 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP