เมาริซิโอ ซาร์รี่ ย้ำอีกรอบเรื่อง เกปา จบแล้ว

เมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการทีม เชลซี กล่าวชม เกปา อาร์รีซาบาลาก้า นายทวารชาวสเปน ว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในเกม พรีเมียร์ลีก ที่ สิงโตน้ำเงินคราม บุกเอาชนะ ฟูแล่ม 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562

เกปา ถูกถอดเป็นตัวสำรองในเกมที่ เชลซี ชนะ สเปอร์ส 2-0 เมื่อกลางสัปดาห์ เป็นการลงโทษจากกรณีขัดคำสั่ง ซาร์รี่ ไม่ยอมเปลี่ยนตัวออกจากสนาม แต่ในเกมนี้นายทวารเจ้าของสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลกได้กลับมาลงสนามอีกครั้งและป้องกันประตูได้อย่างยอดเยี่ยมหลายครั้ง

ซาร์รี่ กล่าวว่า "เขาเล่นดีมาก มันก็เป็นการตัดสินใจตามปกติ เขาได้ชดใช้ให้กับสโมสรและเพื่อนร่วมทีมแล้วตอนนี้เรื่องมันจบไปแล้ว มันเลี่ยงไม่ได้แต่ผมคิดว่า เกปา ก็เป็นลูกผู้ชายทีเดียว เขาแสดงท่าทีที่กับเรื่องนี้ได้ดีมาก"

"ผมได้คุยกับเขาในระหว่างสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาเข้าใจดี การซ้อมก็ทำได้ดีมากและสิ่งที่เขาทำออกมาในวันนี้ก็ดีมาก ผมรู้จักเขา เขาเป็นคนดี เขาทำพลาดไปแต่ตอนนี้มันพอแล้ว"

ส่วนคำถามที่ว่าก่อนหน้านี้มีความคิดจะดร็อป เกปา ไปตลอดฤดูกาลเลยหรือเปล่า ซาร์รี่ ตอบว่า "ถ้ากรณีของเขา ไม่เลย ผมรู้ว่ามันเป็นความผิดร้ายแรงแต่ถ้ามันเป็นคนอื่นทำผมก็คงจะจัดการอีกแบบหนึ่ง แต่กับเขาผมรู้จักเขาดีและผมรู้ว่าแบบนั้นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถูก"

ภาพ AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมาริซิโอ ซาร์รี่ ย้ำอีกรอบเรื่อง เกปา จบแล้ว อัปเดตล่าสุด 4 มีนาคม 2562 เวลา 01:37:59 2,384 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP