เจอร์เก้น คล็อปป์ โอดลมไม่เป็นใจให้ ลิเวอร์พูล แต่เสมอ เอฟเวอร์ตัน ยังพอรับได้

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล มองว่าสภาพอากาศที่มีลมแรงเป็นอุปสรรคในการทำเกมของลูกทีมส่งผลให้ทำได้เพียงบุกไปเสมอ เอฟเวอร์ตัน แบบไร้กอร์ จากรายงานของ skysports.com เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562

เกมดาร์บี้แมตช์แห่งเมอร์ซีย์ไซด์ ลิเวอร์พูล ทำได้แค่เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 0-0 เก็บได้คะแนนเดียวทำให้กลับไปเป็นจ่าฝูงไม่สำเร็จโดยตลอด 90 นาที ลูกทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ มีโอกาสอยู่ไม่น้อยโดยเฉพาะ โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถปลดล็อกส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ได้

ซึ่งทาง กุนซือชาวเยอรมัน ก็มองว่าหนึ่งในอุปสรรคของ "หงส์แดง" ในเกมนี้ก็คือสภาพอากาศที่มีลมแรง "มันเป็นเกมที่ยากมากด้วยเหตุผลที่แตกต่างออกไป ลมมันเป็นปัญหามาก ผมรู้ว่าผู้คนต้องไม่ชอบเมื่อผมพูดแบบนี้ แต่ลมแรงพัดมาจากทุกทิศทุกทางซึ่งไม่ได้ช่วยเลย หากคุณสังเกตในหลาย ๆ จังหวะ"

"มันไม่ได้ช่วยในการเล่นฟุตบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อลูกบอลลอยอยู่ในอากาศซึ่งมีหลายจังหวะ เป็นเกมที่ควบคุมได้ยากมาก เพราะสิ่งเหล่านี้เราจึงมีโอกาสเพียง 3-4 ครั้ง"

"การเสมอ 0-0 ในดาร์บี้แมตช์ และเรายังคงไม่แพ้พวกเขาต่อไป ซึ่งมันไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการอย่างแน่นอน แต่มันก็ยอมรับได้เพราะมันเป็นเกมที่ยาก"

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจอร์เก้น คล็อปป์ โอดลมไม่เป็นใจให้ ลิเวอร์พูล แต่เสมอ เอฟเวอร์ตัน ยังพอรับได้ อัปเดตล่าสุด 4 มีนาคม 2562 เวลา 09:44:03 2,416 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP