มาดามแป้ง พร้อม โค้ชหนึ่ง ประกาศยุติบทบาททีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

        มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ และ โค้ชหนึ่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน พร้อมใจกันประกาศยุติบทบาทการทำหน้าที่ผู้จัดการทีม และเฮดโค้ช หลังจบศึก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

        ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงเล่นนัดสุดท้ายของกลุ่ม เอฟ พ่ายให้กับ ชิลี 0-2 ผ่าน 3 เกมในรอบแบ่งกลุ่ม ไทย จบด้วยการเป็นอันดับสุดท้ายของกลุ่ม

        ซึ่งหลังจบเกม มาดามแป้ง ได้ประกาศลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย เช่นเดียวกับ โค้ชหนึ่ง ที่ขออำลาการเป็นกุนซือทัพชบาแก้วด้วยเช่นกัน "เกมนี้จริงๆแล้วเราหวังจะได้ 3 แต้ม แต่ต้องยอมรับ ชิลี เล่นได้ดี ตัวผู้เล่นมีความสดความเร็ว แต่ก็น้องๆทำเต็มที่แล้ว ก็ต้องยอมรับว่าการมาฟุตบอลโลกครั้งนี้ แป้ง และ อาจารย์หนึ่ง พาทีมชาติไทยมาเล่นฟุตบอลโลกหนที่สอง"

        "สำหรับแป้ง รับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติตั้งแต่ปี 2551 เป็นเวลาเกือบ 12 ปีแล้ว จนถึงวันนี้ด้วยผลงานของบอลโลกครั้งนี้ ในฐานะแป้งเอง มีความผูกพันธ์กับน้องๆ ในทีม ครึ่งทีมอยู่กับแป้งตั้งแต่วันแรก จบเกมก็มีการพูดคุยกับน้องๆ แป้งกับอาจารย์หนึ่งขอยุติบทบาทการเป็นผู้จัดการทีมชาติตลอด 12 ปีที่ผ่านมา"

        "ขอบคุณน้องๆ และให้กำลังใจ ในที่สุดวันหนึ่งจะต้องมีการเดินต่อกันไปได้ แต่แป้งไม่ได้ทิ้งน้องๆไปไหน น้องๆหลายคนยังทำงานที่บริษัทประกันภัย จริงๆ ก็อยู่กันแบบครอบครัวอยู่กันมานานนะคะ"

        สำหรับ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชบาแก้ว ตั้งแต่ปี 2551 ทำฟุตบอลหญิงได้แชมป์ซีเกมส์ 1 สมัย (ปี 2013), แชมป์อาเซียน 4 สมัย มากที่สุดในอาเซียน (ปี 2011, 2015, 2016, 2018), ฟุตบอลโลก 2 สมัยติดต่อกัน (ปี 2015, 2019)

ข้อมูลจาก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่, goal.com/th

ภาพจาก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดามแป้ง พร้อม โค้ชหนึ่ง ประกาศยุติบทบาททีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2562 เวลา 09:53:30 12,622 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP