อากิระ นิชิโนะ ชี้อุ่นแข้ง คองโก เป็นเรื่องดีได้ลองแท็กติกไว้สู้ ยูเออี

        อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ ทีมชาติไทย ยืนยันว่าแม้ คองโก และ ยูเออี จะมาจากคนละทวีป แต่เป็นเรื่องดีที่ได้อุ่นเครื่องกับ คองโก และจะใช้โอกาสนี้ทดสอบความฟิต ทดลองตัวผู้เล่น และทดลองแท็กติกใหม่เพื่อเตรียมเล่นกับ ยูเออี จากรายงานของ fathailand.org เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562

        วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ภายในห้องแถลงข่าว สนามบีจี ปทุม สเตเดียม ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูของทีม ร่วมกันแถลงความพร้อม ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติคองโก ในเกมกระชับมิตรภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์

        การแถลงข่าวครั้งนี้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "เกมนี้เป็นการอุ่นเครื่องกับ คองโก ก่อนเราจะมีการแข่งขันจริงในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ส่วนตัวผมอยากขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขันที่ทำให้เกิดแมตช์นี้ขึ้น แน่นอนว่าเราจะพยายามใช้โอกาสนี้เตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด"

        "ความพร้อมของทีมตอนนี้ เรามีผู้เล่นบางคนที่มีอาการบาดเจ็บ และยังลงซ้อมไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร เพราะเรื่องแบบนี้มันเป็นปกติที่จะเกิดขึ้นในแคมป์ทีมชาติ ซึ่งเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ และเรายังจะยึดผู้เล่นทั้งหมดนี้ต่อไป"

        "เกมนี้แม้ว่าจะเป็นแค่เกมอุ่นเครื่อง แต่เราเองก็ให้ความสำคัญกับผลการแข่งขัน และอยากที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่ไม่ค่อยได้ลงสนาม มีโอกาสลงไปสัมผัสเกมควบคู่ไปด้วย หลักๆ ก็เพื่อลองแท็กติก และวิธีการเล่นสำหรับเกมพบกับ ยูเออี"

        "แต่ละชาติ ย่อมมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ทั้งเทคนิคผู้เล่น สภาพร่างกาย รวมถึงในแง่ของแท็คติกต่างๆ จริงอยู่ที่ คองโก และ ยูเออี จะมาจากคนละทวีป แต่ก็ถือเป็นเรื่องดี ที่เราจะมีเกมอุ่นเครื่อง และใช้โอกาสนี้ทดสอบอะไรหลายๆ อย่าง"

        "ถ้าถามถึงผู้เล่นทดแทน ชนาธิป คงเป็นเรื่องยาก เพราะ ชนาธิป มีอิทธิพลทั้งในสนาม และ นอกสนาม ที่คอยแนะนำน้องๆ อยู่ตลอด ก็ยอมรับว่าการไม่มี ชนาธิป อาจจะมีผลกับเราบ้าง แต่เราก็ยังมีผู้เล่นแนวรุกคนอื่นๆ ที่สามารถลองปรับได้"

        "ผมได้มอบหมายให้ โค้ชจุ่น (อนุรักษ์ ศรีเกิด) เดินทางไปที่ ยูเออี หลักๆ ก็ไม่ได้กำชับเรื่องอะไรเป็นพิเศษ ก็แค่อยากให้ดูเรื่องเกมรุก และเกมรับของยูเออี เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้น มารับมือ และปรับใช้ก่อนที่จะพบกัน"

        สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรอย่างเป็นทางการ 1 นัด พบกับ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดียม ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ทั้ง 2 แมตช์ เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

ภาพจาก fathailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อากิระ นิชิโนะ ชี้อุ่นแข้ง คองโก เป็นเรื่องดีได้ลองแท็กติกไว้สู้ ยูเออี อัปเดตล่าสุด 10 ตุลาคม 2562 เวลา 01:22:31 7,162 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP