อื้อหือ !! ทิม เชอร์วู้ด เผยชื่อแข้งที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ บอกปัดก่อนเซ็น ฟาบินโญ่

        ทิม เชอร์วู้ด อดีตนายใหญ่สเปอร์ส ได้ไปออกรายการอย่าง The Analysis Show โดยเจ้าตัวได้เผยว่าแท้ที่จริงแล้วก่อนที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ จะเซ็นสัญญากับทาง ฟาบินโญ่ นั้น เขาเคยได้รับข้อเสนอให้ซื้อตัว เฟรงกี้ เด ยอง มาร่วมทีม ทว่านายใหญ่ชาวเยอรมันกลับไม่สนใจ ก่อนจะเลือกแข้งแซมบ้าเข้ามาร่วมงานด้วย จากรายงานของ talksport.com เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2562

        สำหรับ เฟรงกี้ เด ยอง ในตอนนี้ก็ต้องถือว่ากลายเป็นผู้เล่นตัวหลักของ บาร์เซโลนา ไปแล้ว ส่วน ฟาบินโญ่ เองก็กลายเป็นคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล เช่นกัน แม้ว่าช่วงแรกเขาจะไม่ได้ลงเล่นเลย แต่ตอนนี้เรียกได้ว่าทีมแทบจะขาดเขาไม่ได้เลยในแดนกลาง

        ทิม เชอร์วู้ด กล่าวว่า "ผมรู้ว่ามีนักเตะ 2 คน ถูกส่งรายชื่อมาให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ พิจารณา เฟรงกี้ เด ยอง คือหนึ่งในนั้น เขาเป็นผู้เล่นที่คอนโทรลบอลได้ดีเยี่ยม แต่ตอนนี้เขาไปบาร์ซ่าแล้ว อีกคนคือ ฟาบินโญ่ และเขาชื่นชอบการเล่นฟุตบอลแบบง่าย ๆ แต่สามารถทำลายเกมคู่แข่งได้ด้วย แถมอึดอย่างกับม้า และแน่นอนว่า เจอร์เก้น เลือกได้คนเดียว"

        "ซึ่งผมคิดว่าการเป็นแมวมองของ เจอร์เก้น นั้น คุณต้องรู้อยู่แล้วว่าเขาชอบนักเตะแบบไหน ใช่เลย.. เขาชอบกองกลางที่ขยัน และเล่นบอลได้ง่าย ๆ แต่ในจังหวะขึ้นเกมเร็วก็สามารถสอดตัวเองไปด้านหน้าได้ด้วย เหมือนกับที่ ฟาบินโญ่ เองทำอยู่ในตอนนี้"

        "โอเค เฟรงกี้ อาจจะเด่นเรื่องการคุมเกม แต่ผมว่าเขาไม่น่าจะเล่นในเกมที่ต้องใช้แรงเยอะ ๆ ได้มากสักเท่าไร"

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อื้อหือ !! ทิม เชอร์วู้ด เผยชื่อแข้งที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ บอกปัดก่อนเซ็น ฟาบินโญ่ อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:11:22 80,412 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP