อากิระ นิชิโนะ เผยก่อนเกมกระตุ้นแข้ง ทีมชาติไทย ว่าอย่ากลัวจนกำชัยเหนือ บาห์เรน

        อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ ทีมชาติไทย ชุด ยู-23 ออกมาชี้ว่าเพราะความไม่กลัว ทำให้ลูกทีมประเดิมการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้อย่างดุดัน จากรายงานของ fathailand.org เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563

        ทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมไล่ถล่ม บาห์เรน 5-0 ประเดิมเก็บ 3 แต้มในศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 พร้อมกับนำเป็นจ่าฝูงของ กลุ่ม เอ โดยหลังจบเกม อากิระ นิชิโนะ กล่าวว่า "การเป็นเจ้าภาพ ทำให้เราได้เปรียบหลายเรื่อง เราพยายามเริ่มเกมให้ดุดัน และเข้าหาบอลให้เร็ว ทำให้เราได้ประตูแรกเร็ว พอได้มา มันก็ทำให้เราเล่นได้ง่ายขึ้น ครึ่งหลังเราก็ยังมีสมาธิ และรักษามันไว้ ทำให้เราสามารถเก็บผลลัพธ์แบบนี้ได้"

        "ก่อนเริ่มเกม เราพยายามพูดกับนักเตะว่า อย่ากลัวคู่ต่อสู้ และพยายามตั้งรับอย่างเดียว แต่พยายามพุ่งไปข้างหน้าให้ได้มาก หลายคนอาจจะมีคำถาม แต่วันนี้เราก็ตอบสนองได้ดี แม้ต้นเกมเราจะมีโอกาสเสียประตู แต่เราก็เล่นได้อย่างดุดัน"

        "การคว้าชัยในนัดแรก เราพูดมาเสมอว่า แม้ว่าชาติอื่นจะมีคุณภาพมากกว่า แต่บอกนักเตะเสมอว่าอย่ากลัว หรือคิดว่าเราด้อยกว่า แต่ต้องพยายามแสดงให้เห็น ว่าเราพร้อมที่จะท้าทายในระดับนี้ และต้องพยายามทำต่อไป เราต้องยอมรับว่าเราขาดประสบการณ์ หลังจากนี้ ก็พยายามให้นักเตะฝึกฝน ไม่ใช่แค่ร่างกาย และเทคนิค แต่คือสมาธิ และความมุ่งมั่นในเกม ที่เราต้องพัฒนาต่อไป"

        "สำหรับผม เบนจามิน เดวิส มีเทคนิคที่ดี แต่การสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมอาจจะมีปัญหา ในช่วงที่นำห่างเราอยากส่งคนที่มีความเร็ว อย่าง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และมันก็ได้ผล แต่ผมเชื่อว่าหลังจากที่เข้าแคมป์มาหลายรอบ หลังจากนี้ เบนจามิน เดวิส น่าจะได้โอกาสลงสนามอย่างแน่นอน"

        "เกมนัดต่อไปกับ ออสเตรเลีย ตัวจริงหลายคนก็มีโอกาสได้ลงสนามต่อ ก็ต้องดูรูปแบบการเล่นที่จะเจอกับ ออสเตรเลีย สิ่งที่ต้องย้ำก็คือ อย่ากังวลกับผู้เล่น ออสเตรเลีย อยากให้เน้นที่สิ่งที่เราทำได้ดี นั่นคือสิ่งหลักที่เราต้องเน้นย้ำ"

        "ความเข้าใจแต่ละคนไม่ได้ต่างจาก ซีเกมส์ แต่ที่ผลงานไม่ดี เป็นเพราะผมบริหารจัดการได้ไม่ดี พอกลับมาที่ไทย เราก็ได้ฟื้นฟูร่างกาย และการได้เป็นเจ้าภาพก็ทำให้เด็กมีความมุ่งมั่น มีความเข้าใจและเล่นได้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น" กุนซือชาวญี่ปุ่นกล่าวทิ้งท้าย

        โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับ ออสเตรเลีย U23 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7 สี

ภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อากิระ นิชิโนะ เผยก่อนเกมกระตุ้นแข้ง ทีมชาติไทย ว่าอย่ากลัวจนกำชัยเหนือ บาห์เรน โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2563 เวลา 09:04:53 10,359 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP