ชื่นมื่น.. สมาคมฟุตบอล ประกาศต่อสัญญา อากิระ นิชิโนะ เพิ่มอีก 2 ปี

        สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่นำโดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ได้มีแถลงข่าวการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทาง อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นเพิ่มเติมจากเดิมไปอีก 2 ปี โดยสัญญาจะมีถึงปี 2022 จากรายงานของ goal.com เมื่อ 24 มกราคม 2563

        สำหรับ อากิระ นิชิโนะ ได้เข้ามาดูแล ทีมชาติไทย ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2562 ที่ผ่านมา และนอกจากทีมชุดใหญ่แล้ว ยังรับหน้าที่ทำงานให้กับทีมชุดยู-23 ด้วย ซึ่งเป็นการวางรากฐานที่ดีเพื่อนำนักเตะขึ้นสู่ชุดใหญ่ ตารางบอล

        โดยตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา นายใหญ่จากแดนอาทิตย์อุทัย ถือว่าทำผลงานได้ดีมาก ๆ หลังพาทัพช้างศึกรั้งอันดับ 3 ของกลุ่มในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย และยังเหลืออีก 3 เกมเพื่อลุ้นเข้ารอบต่อไป ส่วนผลงานกับทีมชาติไทยชุดยู-23 ก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์พาช้างศึกจูเนียร์ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกชิงแชมป์เอเชียได้เป็นครั้งแรก

        ทั้งนี้ ในสัญญาฉบับใหม่ที่จะมีถึงปี 2022 ได้ระบุชัดเจนว่า อากิระ นิชิโนะ จะรับหน้าที่คุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ และทีมชุดยู-23 ไปพร้อม ๆ กัน

ภาพข่าว : facebook.com/changsuek

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชื่นมื่น.. สมาคมฟุตบอล ประกาศต่อสัญญา อากิระ นิชิโนะ เพิ่มอีก 2 ปี อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2563 เวลา 10:39:46 4,640 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP