เจอร์เก้น คล็อปป์ : ขอต้อนรับ แอต.มาดริด สู่ แอนฟิลด์ เกมมันยังไม่จบ

        เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ ลิเวอร์พูล ยืนยันไม่กังวลแม้พ่ายให้ แอตเลติโก มาดริด ไปก่อน โดยชี้ว่าเกมยังไม่จบเหลือแมตช์ที่ แอนฟิลด์ ให้เอาคืน จากรายงานของ independent.ie เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

        ซาอูล นิเกซ ซัดประตูชัยตั้งแต่ช่วงต้นเกมช่วยให้ แอต.มาดริด เปิดบ้านเฉือนแชมป์เก่าอย่าง ลิเวอร์พูล 1-0 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้กล่าวหลังจบเกมว่า "มันไม่ได้เป็นสิ่งที่ควรจะเกิดขึ้น แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว"

        "เกมมันก็เป็นแบบที่เราคาดไว้ รวมถึงบรรยากาศด้วย แต่ผมรักเกมของเราในหลาย ๆ จังหวะนะ เราโดนนำ 1-0 ในช่วงครึ่งแรก และครึ่งหลังเราก็ลงไปเล่นเหมือนเป็นสนามของเรา"

        "เราขาด ๆ เกิน ๆ ในพื้นที่สุดท้าย แต่พวกเขาก็เล่นเกมรับแบบสุดตัวเท่าที่พวกเขาทำได้ และการปกป้องในเขตโทษของพวกเขานั้นเหลือเชื่อมาก เมื่อคุณโดนนำ 1-0 กับทีมที่พอใจในผลสกอร์นี้ จริง ๆ 0-0 พวกเขาก็พอใจแล้วด้วยซ้ำ"

        "เราโดนนำซึ่งมันเป็นแค่ช่วงพักครึ่ง แต่คุณต้องเข้มแข็งไว้เมื่อเจอกับผู้ตัดสินในบรรยากาศแบบนี้ แค่ 30 นาทีแรกก็มีผู้เล่น 3 คนของพวกเขาลงไปนอนที่พื้นซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าพวกเขาจะทำแบบนั้นไปทำไม ผมโอเคนะ ไม่กังวล เพราะเรายังไม่แพ้ เราโดนนำอยู่ 1-0 และเราก็มีช่วงพักครึ่งที่ยาวนาน เราจะใช้ประโยชน์จากมัน"

        "เราพูดกันบ่อย ๆ ถึงพลังของสนาม แอนฟิลด์ แต่คืนนี้เราได้เห็นสนามที่ต้องการเพียงผลการแข่งขัน สนามที่ไม่ต้องการฟุตบอลที่น่าตื่นเต้น พวกเขาได้ผลที่ต้องการ ดังนั้นตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่พวกเขามีความสุข ไม่ใช่เรา"

        "ผมคงไม่ต้องไปกระตุ้นแฟน ๆ ของเรา พวกเขาจะรออยู่ที่ แอนฟิลด์ และพวกเขารู้ว่าต้องทำอะไร ส่วนผมก็จะโฟกัสไปที่เกม มันยังไม่จบ และทั้งหมดที่ผมบอกได้ก็คือ ขอต้อนรับสู่ แอนฟิลด์ มันยังไม่จบหรอก"

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจอร์เก้น คล็อปป์ : ขอต้อนรับ แอต.มาดริด สู่ แอนฟิลด์ เกมมันยังไม่จบ อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10:18:39 13,991 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP