ยูฟ่าต้องชนะ !! ยืนยันลีกยุโรปเตะให้จบสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ หลังเลื่อน ยูโร 2020 แข่งปีหน้า

        สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) มีมติให้การแข่งขันลีก และสโมสรยุโรปฤดูกาลนี้ เสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากประกาศเลื่อนศึก ยูโร 2020 ให้แข่งช่วงซัมเมอร์ 2021 ไปก่อนหน้านี้ จากรายงานของ skysports.com เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563

        หลังจาก ยูฟ่า จัดประชุมครั้งใหญ่ในวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อหาทางออกสำหรับการแข่งขันฟุตบอลยุโรป เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน ยูโร 2020 ออกไปเป็นช่วงซัมเมอร์ปี 2021 เพื่อเปิดทางให้บอลลีกเตะให้จบซีซั่น

        ล่าสุดทาง ยูฟ่า, สมาคมฟุตบอลยุโรป, ลีกฟุตบอลยุโรป และ สมาพันธ์นักฟุตบอลอาชีพโลก ได้ประกาศข้อตกลงร่วมกันที่จะให้การแข่งขันลีกในแต่ละประเทศของยุโรปเสร็จสิ้นภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

        โดยข้อตกลงนี้ได้รวมถึงเรื่องที่อาจจะมีการปรับเปลี่ยน โปรแกรมบอล ของฟุตบอลสโมสรยุโรปอย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรป้า ลีก ให้มีความสอดคล้องกับการแข่งขันเกมลีก ซึ่งอาจจะให้บอลลีกลงเตะในช่วงกลางสัปดาห์มากขึ้น และมีช่วงที่บอลยุโรปลงเล่นในช่วงสุดสัปดาห์ด้วย

        นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ในการปรับโปรแกรมรอบคัดเลือกของ แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรป้า ลีก ในฤดูกาล 2020-21 ซึ่งโดยปกติจะเริ่มในเดือนกรกฎาคมของทุกปี

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยูฟ่าต้องชนะ !! ยืนยันลีกยุโรปเตะให้จบสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ หลังเลื่อน ยูโร 2020 แข่งปีหน้า อัปเดตล่าสุด 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:01:35 7,560 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP