มาดามแป้ง ชี้แจงกรณีดราม่า การท่าเรือ แยกทาง โค้ชโชค

        "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ออกโรงชี้แจงถึงประเด็นดราม่าหลังประกาศแยกทางกับ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563

        หลังจากที่ การท่าเรือ เอฟซี ประกาศแยกทางกับ โค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ หลังจากพาทีมลุย โปรแกรมบอล ฤดูกาลใหม่ได้ไม่นาน พร้อมแต่งตั้ง จเด็จ มีลาภ ประธานฝ่ายเทคนิคของสโมสร ทำหน้าที่กุนซือชั่วคราว

        ต่อมากลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อ โค้ชโชค ออกมายอมรับว่าสาเหตุที่แยกทางกับทีม "สิงห์เจ้าท่า" ก็เพราะขัดใจ มาดามแป้ง เรื่องการจัดตัวนักเตะ และมีการแทรกแซงจากฝ่ายบริหาร

        ซึ่งล่าสุด มาดามแป้ง ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวผ่านทางแถลงการณ์ของสโมสร การท่าเรือ เอฟซี โดยแบ่งเป็นประเด็นต่าง ๆ ดังนี้

        การเปลี่ยนแปลงโค้ช

        "ในวันนี้ พี่น้องแฟนบอลจำนวนมากตั้งคำถามกับการเปลี่ยนแปลงโค้ชโชคทวี พรหมรัตน์ ยอมรับว่า เรามีแผนจะเปลี่ยนแปลงมา 3 เดือนแล้ว โดยการเปลี่ยนโค้ชสำหรับแป้งมีเหตุผลเสมอ ซึ่งมันไม่ใช่แค่บอลแพ้หรือตารางคะแนนเท่านั้น"

        "การตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลรายการ ACL ที่เปิดบ้านแพ้ เซเรสเนกรอส (0-1) กับฟุตบอลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนคัพ ที่แพ้ เชียงราย (0-2) ล้วนต้องมีคำอธิบายต่อความคาดหวังของแฟนบอลจำนวนมาก ทั้งๆ ที่มีการเตรียมทีมฝึกซ้อมด้วยกันมาอย่างยาวนาน แต่ก็ให้โอกาสทุกคน เพราะแป้งมองทุกปัจจัยที่เป็นองค์ประกอบของการทำงาน"

        "การเป็นผู้นำให้แก่ทีม ทั้งนักกีฬา และสตาฟโค้ช การสร้างระบบการเล่นที่เป็นทีมเวิร์กมากกว่าการอาศัยความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่น การสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในทีมเพื่อเดินไปสู่เป้าหมาย"

        "ที่สำคัญคือการเรียนรู้ และปรับตัวทำงานให้เข้ากับคนส่วนใหญ่ เพราะนั่นจะแสดงถึงความเป็นมืออาชีพ และแป้งรับฟังทุกคน เพราะนักฟุตบอลก็เป็นลูกของแป้ง ทีมงานก็เป็นเหมือนแขนขาที่พาเราไปถึงเป้าหมาย ดังนั้น ที่ผ่านมาแป้งฟังเสียงของทุกคนในทีมเสมอ เพื่อประกอบการตัดสินใจ"

        "การทำงานในวงการนี้ แป้งยังยึดหลัก 'ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน' วันนี้ก็ยังมีแต่คำขอบคุณที่จริงใจ ให้แก่ โชคทวี ที่เข้ามาช่วยงานแป้งตลอด 8 เดือน ขอบคุณผลงานชิ้นสำคัญที่ฝากไว้ให้คนท่าเรือได้ภาคภูมิใจ กับ ถ้วยเอฟเอคัพ 2019 ที่สานงานต่อจาก โค้ชจเด็จ มีลาภ จึงต้องถือว่าเป็นความสำเร็จร่วมกันของทุกคน"

        ประเด็นเรื่องการแทรกแซง

        "เรื่องการแทรกแซงการทำงานของโค้ชนั้น แป้งขอพูดตามตรงว่าไม่มีประธานสโมสรคนไหนหรอกที่ไม่แทรกแซง ถามว่า คำว่าแทรกแซงนั้นหมายถึงอะไร ในเมื่อหน้าที่ของประธานสโมสรต้องดูแลทุกๆ อย่างของทีม และต้องร่วมตัดสินใจในทุกเรื่องเพื่อให้ทีมเดินหน้าสู่เป้าหมาย"

        "เพราะทุกเรื่องมันเกี่ยวข้องกันทั้งหมด สารทุกข์สุขดิบของคนในทีมทุกคน ร่างกาย จิตใจ ประธานสโมสรคนนี้ทำหมด หากจะบอกว่าแทรกแซงแป้งก็คงแทรกแซงมาตั้งแต่วันแรกที่โชคทวีเข้ามา ที่แพท สเตเดี้ยม วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 จนถึงวันสุดท้ายที่โชคทวีคุมทีม แต่ถ้าคิดว่าไม่แทรกแซงแต่เป็นการทำงานร่วมกัน แป้งก็ทำเช่นนั้นมาตั้งแต่วันแรก"

        การแต่งตั้ง จเด็จ มีลาภ

        "การแต่งตั้ง จเด็จ มีลาภ ประธานเทคนิคกลับมารักษาการโค้ชของท่าเรืออีกครั้ง ก็เป็นเรื่องที่เราพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ต้องยอมรับว่า เซอร์เด็จ รวมถึงอีกท่านที่อดจะกล่าวถึงไม่ได้ คือ คุณองอาจ ก่อสินค้า ทั้งสองท่านคือคนที่ยืนหยัดเคียงบ่าเคียงไหล่กับทีมมาอย่างยาวนาน"

        "ซึ่งก็น่าเห็นใจคนที่เค้าทุ่มเทเพื่อทีม แต่ต้องรับคำด่าทอต่างๆ มาตลอด โดยไม่เคยมีการตอบโต้หรือแม้แต่ให้สัมภาษณ์ตอบโต้ใดๆ 'คนไม่พูด ไม่ใช่ว่าเขาไม่มีหัวใจ' ที่ผ่านมาทุกคนเหมือนตำบลกระสุนตก"

        "ในห้วงเวลาแบบนี้ เรายังไม่ทราบได้ว่าจะกลับมาเตะกันได้จริงหรือไม่ เราจะหาใครมาทำงาน ในเมื่อวันนี้ฟุตบอลยังซ้อมไม่ได้เลย ที่สำคัญทั้งสองท่านคือผู้เสียสละเดินเข้ามาบอกให้ลดเงินเดือนลง 70% โดยที่แป้งไม่ได้ร้องขอ"

        "นี่แหละคือสิ่งที่แฟนบอลไม่เคยทราบ เพราะนี่คือน้ำใจที่จะเป็นแรงช่วยกันพยุงสโมสรเอาไว้ในช่วงวิกฤต ดังนั้น ณ วันนี้ โค้ชจเด็จจึงเป็นผู้ที่มีทั้งความรู้ ความสามารถ รู้จักคุ้นเคยนักเตะทุกคนเป็นอย่างดี จึงเหมาะที่จะทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนดูแลทีมในช่วงเวลานี้"

        "เราเปลี่ยนแปลงทุกครั้ง เราไม่เคยหวังที่ก้าวถอยหลัง เราต้องทำให้ดียิ่งขึ้น ในอนาคตก็ต้องยิ่งทำให้ดีกว่าเดิม ฟุตบอลเป็นกีฬาทีมเวิร์ค สำหรับแป้งมันประกอบด้วยการทำงานร่วมกันของทุกคนทั้ง นักกีฬา ประธานสโมสร ทีมงาน และแฟนบอล"

        "วันนี้เราเลิกตั้งคำถาม หรือเรื่องดราม่า แล้วมาตั้งหน้าตั้งตาช่วยให้ประเทศเราผ่านวิกฤตโควิด-19 ที่รุนแรงนี้ไปด้วยกันคงจะเป็นประโยชน์เพื่อส่วนรวมมากกว่า สุดท้ายนี้ ขอให้เชื่อมั่นในการตัดสินใจของแป้ง เหมือนที่ทำมาตลอด 6 ปี"

        "ท่าเรือคือครอบครัว เราคือครอบครัวเดียวกัน เรามีวันนี้ไม่ใช่เพราะใครคนใดคนหนึ่ง แต่เพราะเราร่วมแรงร่วมใจกัน ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน 'มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน"

        "แป้งยังขอยืนยันความเป็นมืออาชีพของตัวเอง ขอให้รับรู้ และเข้าใจถึงความตั้งใจจริง และความทุ่มเทของผู้หญิงคนนี้ ที่ไม่เคยทำร้ายใคร ไม่เอาเรื่องใครมาบอกต่อ ได้แต่เพียง 'ขอขอบคุณ' ที่ได้ร่วมงานกันมาตลอด และขอให้โชคทวีโชคดี ในอนาคตต่อไป"

        "เชื่อว่าแฟนท่าเรือทุกคน รวมถึงแฟนบอลทั้งประเทศจะเข้าใจแป้ง และแป้งยังภูมิใจเสมอที่แป้งได้ยืนอยู่ในวงการของสุภาพบุรุษลูกหนัง ที่ทุกคนยึดถือสปิริต และน้ำใจนักกีฬาเป็นที่ตั้ง กราบจากใจ แป้งรักท่าเรือมาก มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี วันที่ 29 มีนาคม 2563"

 

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/portfootballclubofficial, Madam Pang - มาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ,

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดามแป้ง ชี้แจงกรณีดราม่า การท่าเรือ แยกทาง โค้ชโชค อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:41:30 16,452 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP