เฟร็ด เผย บรูโน่ แฟร์นันด์ส แนะให้เลียนแบบการเล่นของตำนาน แมนยู

        เฟร็ด กองกลางชาวบราซิล เผยคำแนะนำของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส เพื่อนร่วมทีม แมนยู ที่แนะนำให้เขาเลียนแบบการเล่นของ พอล สโคลส์ ตำนานของสโมสร ซึ่งทำให้เขากลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีอีกครั้ง จากการรายงานของ Metro สื่อชื่อดังต่างประเทศ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563

        ห้องเครื่องชาวบราซิล ย้ายจาก ชัคห์เตอร์ โดเน็ตส์ค มาร่วมทีม แมนยู ด้วยค่าตัวสูงถึง 52 ล้านปอนด์ ในยุคของกุนซือ โชเซ่ มูรินโญ่ แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างผลงานได้น่าประทับใจนักในเวที พรีเมียร์ลีก ทว่าในฤดูกาลนี้ เฟร็ด ได้ยกระดับการเล่นของตัวเองขึ้นมาได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเพราะคำแนะนำที่ดีของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส

        เฟร็ด ได้ออกมาเผยกับ Esporte Interativo ว่า เขาได้รับคำแนะนำบางอย่างจาก บรูโน่ แฟร์นันด์ส ที่ช่วยจุดประกายให้เขาเล่นดีขึ้น "ก่อนเกมกับ คลับ บรูช ผมยิงได้แค่สองประตูเท่านั้น และในฤดูกาลนี้ผมยังทำสกอร์ไม่ได้เลย ตอนนั้นเราอยู่ที่โรงแรมกำลังทานอาหารกลางวันก่อนเริ่มเกมวันนั้น"

        "และรายการโทรทัศน์ที่นี่ชอบเปิดเกมการแข่งขันเก่า ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นไฮไลท์การยิงประตูของ สโคลส์ ซึ่งผมก็ชอบมาก เขาเป็นกองกลางแต่เขาชอบเข้ามาอยู่ในกรอบเขตโทษและทำประตูด้วยลูกโหม่งได้อยู่ตลอด ก่อนหน้านั้นผมได้ดูเขาเล่น แต่ในบราซิลเราไม่สามารถดูเกมของ ยูไนเต็ด ได้ทั้งหมด"

        "ในทีวีกำลังย้อนการยิงประตูของเขาในกรอบเขตโทษทั้งเท้าซ้าย เท้าขวา แล้ว บรูโน่ ก็พูดขึ้นมา เห็นนั่นไหม ? คุณต้องเข้าไปในกรอบเขตโทษ แล้วคุณจะทำประตูได้ ซึ่งเกมนั้นผมยิงได้สองประตู และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ บรูโน่ ดีใจอย่างมากตรงซุ้มม้านั่งสำรองหลังผมทำประตูได้"

        ทั้งนี้ เฟร็ด กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ไปหลังฟอร์มการเล่นในระยะหลังดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยฤดูกาลนี้เขาทำไปแล้ว 2 ประตู 4 แอสซิสต์

ภาพจาก : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฟร็ด เผย บรูโน่ แฟร์นันด์ส แนะให้เลียนแบบการเล่นของตำนาน แมนยู โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 11:20:00 17,790 อ่าน
TOP