เดอะค็อปเตรียมใจ !! เจอร์เก้น คล็อปป์ แย้มอนาคตจะคุม ลิเวอร์พูล ไปอีกนานแค่ไหน ?

        เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอดกุนซือ ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์แห่ง พรีเมียร์ลีก ได้ออกมาเปิดเผยถึงอนาคตว่าเขาวางแผนเตรียมที่จะกลับ เยอรมนี หลังจากคุมทีม หงส์แดง จนครบสัญญาเรียบร้อยแล้ว จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563

        คล็อปป์ เข้ามาคุมทีม ลิเวอร์พูล พาทีมลุย โปรแกรมบอล พรีเมียร์ลีก ต่อจาก เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ในช่วงเดือนตุลาคม 2015 จากนั้นเขาก็ใช้เวลาปั้นทีมอยู่พอสมควรจนกลายมาทีมที่แข็งแกร่งของอังกกฤษ

        โดยมาเห็นผลอย่างชัดเจนในปี 2019 หลังจาก ลิเวอร์พูล ของ คล็อปป์ คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ, ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ และล่าสุดกับแชมป์ พรีเมียร์ลีก ที่รอคอย

        ขณะที่ กุนซือชาวเยอรมัน ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ ลิเวอร์พูล ไปจนถึงปี 2024 ซึ่งเจ้าตัวก็เคยยืนยันว่าเขาจะอยู่กับทีมไปจนครบสัญญาแน่นอน

        โดยล่าสุดเมื่อถูกถามว่าเมื่อครบสัญญาเขาจะกลับ เยอรมนี ทันทีเลยหรือไม่ ? กุนซือวัย 53 ปี ตอบกับ SWR Sport ว่า "แน่นอนว่าผมจะกลับไป หลังจากจบเส้นทางอาชีพนี้ และมีโอกาสมากว่าจะเป็นที่ ไมนซ์" จากนั้นก็เป็นคำถามว่าเขาจะอยู่ในถิ่น แอนฟิลด์ ไปอีกนานเท่าไร ? ซึ่ง คล็อปป์ ตอบว่า "อีก 4 ปีกับ ลิเวอร์พูล"

        นอกจากนี้ คล็อปป์ ยังเผยถึงแผนการแรกหากเขากลับไป เยอรมนี ว่า "ผมอาจจะพักสักปี" โดยเสริมว่าเขายังไม่ตัดสินใจว่าจะคุมทีมต่อไปหรือจะเกษียณตัวเองจากวงการฟุตบอล "ในช่วงเวลา 5 ปี โลกสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างมหาศาล"

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดอะค็อปเตรียมใจ !! เจอร์เก้น คล็อปป์ แย้มอนาคตจะคุม ลิเวอร์พูล ไปอีกนานแค่ไหน ? อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:12:00 10,744 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP