ฮือฮา !! ยูกิ นากาซาโตะ แข้งสาวทีมชาติญี่ปุ่น เซ็นสัญญาร่วมทีมฟุตบอลชาย 

        ยูกิ นากาซาโตะ แข้งสาวทีมชาติญี่ปุ่นชุดแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2011 เซ็นสัญญาร่วมทีม ฮายาบูสะ อีเลฟเว่น ทีมฟุตบอลชายสมัครเล่นในลีกดิวิชั่น 2 ของจังหวัดคานากาวะ จากการรายงานของ japantimes สื่อชื่อดังประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563

        แข้งสาวแดนซามูไรวัย 33 ปี ที่อดีตเคยอยู่ในทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่นชุดที่คว้าแชมป์โลกได้เมื่อปี 2011 และในทีมชุดที่คว้าเหรียญเงินโปแกรมบอล โอลิมปิก เมื่อปี 2012 ได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการฟุตบอล เมื่อเจ้าตัวตัดสินใจย้ายมาเล่นกับ ฮายาบูสะ อีเลฟเว่น ทีมฟุตบอลชายสมัครเล่น จ.คานากาวะ บ้านเกิดของเธอ

        ยูกิ นากาซาโตะ ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ ชิคาโก้ เร้ดสตาร์ ทีมดังลีกฟุตบอลอาชีพหญิงของสหรัฐอเมริกาที่เธอย้ายไปร่วมทีมตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งการที่ ยูกิ ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมฟุตบอลชาย ฮายาบูสะ อีเลฟเว่น ที่พี่ชายของเธอ เกงกิ นากาซาโตะ เคยค้าแข้งอยู่นั้น เป็นเพราะว่าต้องการแสดงออกถึงความเท่าเทียมระหว่างเพศ

        "ด้วยความสัตย์จริง ฉันไม่ทราบเลยว่า ฉันสามารถมีส่วมร่วมกับผู้ชายได้มากแค่ไหน แต่ฉันได้รับแรงบันดาลใจในการลดช่องว่างระหว่างเพศ เมแกน ราปิโน กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา ซึ่งฉันเคยหวังว่าฉันจะมีโอกาสได้ทำแบบนั้นบ้าง ฉันคิดว่าฉันสามารถแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงก็สามารถเล่นในทีมผู้ชายได้เช่นกัน ฉันต้องการที่จะทลายข้อจำกัดระหว่างและเชื้อชาติ" นากาซาโตะ กล่าว

        ทั้งนี้ ยูกิ ย้ายมาเล่นกับ ทีมฟุตบอลชายสมัครเล่นในจังหวัดบ้านเกิดด้วยสัญญายืมตัว และคาดว่าเธอน่าจะได้รับโอกาสประเดิมสนามในช่วงเดือนตุลาคม ก่อนจะกลับไปเล่นกับ ชิคาโก้ เรดสตาร์ ในปี 2021 

ภาพจาก : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮือฮา !! ยูกิ นากาซาโตะ แข้งสาวทีมชาติญี่ปุ่น เซ็นสัญญาร่วมทีมฟุตบอลชาย  โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2563 เวลา 17:36:50 11,235 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP