อากิระ นิชิโนะ ตั้งเป้าพา ทีมชาติไทย เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย

        อากิชิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ยืนยันถึงเป้าหมายของ ทีมชาติไทย นั่นก็คือการผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

        ทีมชาติไทย มีตารางบอลในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่จะลงสนามพบ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 3 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามอัล มัคตูม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด

        นิชิโนะ ให้สัมภาษณ์กับ The-afc.com ว่า "เห็นได้ชัดว่า ระยะห่างของคะแนนทั้งสี่ทีมในกลุ่มของเราไม่ต่างกันเท่าไรนัก แต่เราไม่ได้มองที่คะแนน เราต้องมีสมาธิกับการเอาชนะสามเกมที่เหลือ ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสสูงที่เราจะเข้ารอบต่อไปได้ หากเราสามารถเก็บ 9 คะแนนเต็มจาก 3 เกมที่เหลือ"

        "สิ่งสำคัญคือเราต้องชนะอินโดนีเซีย เพื่อให้โมเมนตัมที่ดีเทมาทางเราก่อนลงเล่นสองเกมที่เหลือ แม้มันจะเป็นงานที่ยาก เนื่องจากนักเตะมีเวลาที่ค่อนข้างจำกัด ในการฝึกซ้อมร่วมกัน รวมถึงขาดนักเตะตัวหลักสองคนจากเจลีก"

        "ผมคิดเอาไว้เสมอว่ากลุ่มของเราจะเป็นกลุ่มที่ยากมาก เราไม่มีช่องว่างให้ผิดพลาดได้อีก หากเราต้องการผ่านเข้ารอบต่อไป เกมอุ่นเครื่องสองนัดที่เราเล่นช่วยให้เราสามารถคัดนักเตะชุดที่ดีที่สุดของเราได้ และตอนนี้ นักเตะก็มีความฟิต พร้อมที่จะลงทำการแข่งขัน ซึ่งจำเป็นมากสำหรับการเล่นทั้งสามเกมที่เหลือ"

        "มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับทุกคนทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ในบางประเทศ การฝึกซ้อมของทีมชาติก็ได้รับอนุญาตให้กลับมาเร็วกว่าที่อื่น เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศพวกเขาดีขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้บางทีมได้เปรียบเหนือทีมอื่น"

        "สำหรับประเทศไทย เราได้มีการอุ่นเครื่องภายในประเทศในช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน ทำให้ผมได้เห็นว่านักเตะเป็นอย่างไร และหลายคนก็พัฒนาขึ้นมาก ทำให้เรามีนักเตะหน้าใหม่เข้ามาติดทีมชาติ นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อผ่านรอบคัดเลือกไปให้ได้ ก็ขอให้แฟนบอลชาวไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ"

ขอบคุณข้อมูลจาก the-afc.com, ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อากิระ นิชิโนะ ตั้งเป้าพา ทีมชาติไทย เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย อัปเดตล่าสุด 3 มิถุนายน 2564 เวลา 23:27:36 4,081 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP