บิ๊กอ๊อด รับ ติดต่อ อากิระ นิชิโนะ ไม่ได้

        บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ออกมายอมรับว่า ที่ทำการแต่งตั้ง โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด ขึ้นมารับตำแหน่งรักษาการเฮดโค้ชทีมชาติไทย เป็นเพราะว่า อากิระ นิชิโนะ หายไปยังติดต่อไม่ได้ แถมไม่ได้สั่งงานอะไรกับทางสตาฟฟ์โค้ชไว้เลย ตนจึงต้องหาคนมารับงาน เพราะทีมชาติต้องเดินหน้าต่อ

        หลังจากที่พาทีมชาติไทยตกรอบฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ไปแบบผลบอลห่วยสุด ๆ ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ ก็ได้ขอลากลับบ้านเกิดที่ญี่ปุ่นเพื่อไปทำธุระส่วนตัว ทว่าจนบัดนี้ทางสมาคมฟุตบอลก็ยังติดต่อกุนซือรายนี้ไม่ได้ ส่งผลให้ต้องให้ โค้ชจุ่น เข้ามาดูแลทีมแบบเต็มตัวไปก่อน

        บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "ช่วงนี้สมาคมจะประชุมแบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อยู่แล้ว แต่ติดต่อ อากิระ นิชิโนะ ไม่ได้ ซึ่งก็จะพยายามให้ทีมงานติดต่อสอบถามไปให้ได้ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่"

        "นอกจากนี้ปกติแล้วหากว่าตัวของนิชิโนะไม่ได้อยู่ไทย เขาจะแบ่งงานให้ทีมงานไปทำว่าใครไปดูที่ไหน ทำอะไรบ้าง แต่รอบนี้ไม่ได้สั่งอะไรไว้เลย แล้วที่แต่งตั้งให้โค้ชจุ่นขึ้นมารับงานก็เพราะแบบนี้ ซึ่งไม่ได้ผ่านความคิดเห็นของเขานะ แต่เราจำเป็น เพราะยังไงทีมชาติต้องไปต่อให้เร็วที่สุด"

        ทั้งนี้ สัญญาของ อากิระ นิชิโนะ กับทาง สมาคมฟุตบอล จะหมดลงในเดือนมกราคม 2565 ซึ่งก็ต้องรอดูว่าจะมีการยกเลิกหรือว่าอดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่นจะกลับมาทำงานจนครบสัญญา

ภาพข่าว : facebook.com/changsuek

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กอ๊อด รับ ติดต่อ อากิระ นิชิโนะ ไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2564 เวลา 16:39:51 14,533 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP