พอล สโคลส์ เลือก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ เอริค คันโตน่า ใครเจ๋งสุด ?

        พอล สโคลส์ อดีตกองกลาง แมนยู ออกมาแสดงความเห็นว่าระหว่าง เอริค คันโตน่า ตำนานดาวยิงของทีม กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์คนปัจจุบัน ใครคือนักเตะที่ยอดเยี่ยมกว่ากัน

        นับตั้งแต่หวนกลับมาค้าแข้งกับ แมนยู ในคำรบที่สอง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็สามารถทำผลงานได้อย่างร้อนแรงต่อเนื่อง โดยยิงไป 4 ประตูจาก 3 นัดรวมทุกรายการ

        ซึ่งทาง พอล สโคลส์ มองว่ามาถึง ซีอาร์7 นั้นได้ยกระดับตัวเองได้เหนือกว่าสุดยอดกองหน้าปีศาจแดงอย่าง คันโตน่า ไปแล้ว โดยอดีตมิดฟิลด์หัวแดงเพลิงที่เคยเล่นเคียงข้างทั้ง โรนัลโด้ และคันโตน่า เผยว่า "เอริค คล้ายกับเขามาก แต่ต้องบอกว่า คริสเตียโน่ ก้าวขึ้นไปสู่อีกระดับหนึ่งไปแล้ว"

        "เอริค เป็นนักเตะที่ซ้อมหนัก แต่ไม่ค่อยถนัดเรื่องเข้าโรงยิม ทว่า คริสเตียโน่ ทำแบบนั้นทั้งก่อน และหลังจากการซ้อม เพื่อทำให้แน่ใจว่าเขาแข็งแกร่งสำหรับการเล่นใน พรีเมียร์ลีก โดยไปที่โรงยิมเป็นประจำ"

        "ผมไม่เคยเห็นใครมีความเป็นมืออาชีพสูงแบบนี้มาก่อน เขาอยู่ที่นั่นทั้งวัน ซ้อมฟรีคิก, ซ้อมวิ่งสปีด, ซ้อมวิ่งขึ้นเนิน แถมเขาเพิ่มตัวถ่วงน้ำหนักที่ข้อเท้าเข้าไปอีกด้วย"

        "เขาทำทุกอย่างที่นักเตะอังกฤษไม่เคยทำ แค่นั้นไม่พอ เขายังอยู่ในโรงยิมหลังจากนั้น ทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองสมบูรณ์พร้อมอยู่เสมอ"

ข้อมูลจาก sportskeeda.com

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พอล สโคลส์ เลือก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ เอริค คันโตน่า ใครเจ๋งสุด ? อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2564 เวลา 15:02:48 8,245 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP