
เธียร์รี อองรี ตำนานดาวยิง อาร์เซน่อล วิเคราะห์ถึงโอกาสเข้ารอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ของทีม ปืนใหญ่ หลังพลาดท่าแพ้ให้กับ เปแอสเช ด้วยผลบอลสด 0-1 ในนัดแรกของรอบรองชนะเลิศ
โดยที่ประตูชัยของฝั่ง เปแอสเช ได้จาก อุสมาน เดมเบเล่ ตั้งแต่นาทีที่ 4 ของเกมช่วยให้ทีมดังแดนน้ำหอมกุมความได้เปรียบไปได้ก่อนกลับไปเตะในนัด 2 ที่ ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ซึ่งจะฟาดแข้งกันในวันพุธที่ 7 พฤษภาคม 2568
ซึ่งทาง เธียร์รี่ อองรี เชื่อว่า อาร์เซน่อล ยังมีความหวังที่จะสามารถพลิกสถานการณ์เข้ารอบได้ แต่ก็ยอมรับว่าไม่ใช่งานง่ายเพราะ เปแอสเช นั้นเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่า "ยังมีอีกหนึ่งโอกาส ซึ่งคุณไม่รู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้น"
"เปแอสเช เหนือกว่ามากในเกมนี้ ดังนั้นต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเพื่อให้ อาร์เซนอล มั่นใจว่าพวกเขาสามารถเอาชนะ เปแอสเช ถึงปารีสได้ เกมนั้นจะแตกต่างออกไป"
"ทันทีที่ อุสมาน เดมเบเล่ ไม่อยู่ในสนาม เปแอสเช ก็ดูดรอปลงไปอีกเล็กน้อยทำให้ อาร์เซน่อล กดดันใส่ได้ง่ายขึ้น เพราะไม่มี เดมเบเล่ ที่คอยรับบอล และใช่แล้ว เหมือนที่ผมบอก คุณยังกลับมาได้เสมอ อะไรก็เกิดขึ้นได้"
ข้อมูลจาก metro.co.uk/sport/football
ภาพจาก AFP