
แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแข้ง แมนยู ได้ระบุชื่อผู้รักษาประตู 2 รายที่ ปีศาจแดง ควรพยายามเซ็นสัญญาก่อนเส้นตายตลาดซื้อ-ขายนักเตะ หลังจากที่ทีมเก่าของเขาพ่ายแพ้ต่อ อาร์เซน่อล ในวันเปิดฤดูกาล
แมนยู เปิดบ้านพ่ายให้ อาร์เซน่อล ด้วยผลบอลสด 0-1 ในเกมบิ๊กแมตช์ประเดิมศึก พรีเมียร์ลีก 2025-26 โดย ปืนใหญ่ ได้ประตูชัยจากลูกโหม่งของ ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี่ ในนาทีที่ 13 หลัง อัลไต บายินดีร์ นายทวารเจ้าบ้านรับลูกเตะมุมของ ดีแคลน ไรซ์ พลาดส่งผลให้ ยูไนเต็ด เสียประตู และจบเกมด้วยความพ่ายแพ้
ซึ่งทาง แกรี่ เนวิลล์ มองว่า แมนยู ควรมองหานายด่านระดับโลกมาเสริม และเสนอชื่อ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ มือหนึ่งทีมชาติอาร์เจนตินาจาก แอสตัน วิลล่า ที่ถูกตั้งค่าตัวไว้ราว 40 ล้านปอนด์ และ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า จอมหนึบทีมชาติอิตาลีที่มีข่าวว่าเตรียมแยกทางกับ เปแอสเช "แมนยู มีปัญหาที่เห็นได้ชัด ซึ่งไม่สามารถเพิกเฉยได้ นั่นก็คือพวกเขาจำเป็นต้องหาผู้รักษาประตู"
"ผมยืนยันเรื่องนี้อย่างชัดเจน ผมเคยมีประสบการณ์กับ ยูไนเต็ด มา 20 ปี ซึ่งเราเคยมีช่วงเวลาสำคัญกับผู้รักษาประตูอย่าง ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล และ เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ระหว่างนั้นเราก็มีผู้รักษาประตูอีกเจ็ดหรือแปดคน"
"มันน่ากังวลจริง ๆ เมื่อคุณไม่มีผู้รักษาประตูหมายเลข 1 ที่โดดเด่นจริง ๆ คุณต้องการใครสักคนที่จะควบคุมกรอบเขตโทษหกหลาของพวกเขา คอยเซฟลูกยิงเยอะ ๆ คอยปัดป้องทุกอย่าง และเซฟแต้มให้คุณเมื่อกองหลังของคุณทำพลาด"
"เรื่องนี้ต้องจัดการให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเซ็นสัญญาถาวรหรือยืมตัว สองคนที่คุณพูดถึงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาคือ มาร์ติเนซ และ ดอนนารุมม่า เหตุผลที่ผมบอกว่าสองคนนี้จะดีสำหรับ ยูไนเต็ด ไม่จำเป็นต้องเป็นเพราะพวกเขาเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในยุโรป แต่พวกเขาก็มีบุคลิก และคาแรกเตอร์ที่โดดเด่น"
"คุณเคยเห็น ดอนนารุมม่า ในนัดชิงชนะเลิศยูโรที่เซฟจุดโทษได้ เขาดูเป็นผู้เล่นระดับท็อป และคุณเคยเห็นเขาเล่นให้กับ เปแอสเช ในเกมใหญ่ ๆ ภายใต้ความกดดัน เราเคยเห็น มาร์ติเนซ เล่นในฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศมาแล้ว พวกเขาเล่นภายใต้ความกดดันอย่างหนักหน่วง และสามารถรับมือได้ แมนยู ต้องการแบบนั้น"
"ผมคิดว่าพวกเขาต้องจัดการเรื่องผู้รักษาประตูให้ดี เพราะพวกเขาจะเสียประตู และเสียแต้มอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งมันบั่นทอนประสิทธิภาพการทำงานของคุณ ผมพูดมาหลายปีแล้ว คุณต้องมีบุคลิกภาพ คาแรกเตอร์ และความมั่นคงในตำแหน่งนี้ ผมคิดว่า ยูไนเต็ด ต้องจัดการกับเรื่องนี้ในอีกสองสามสัปดาห์ข้างหน้า"
ข้อมูลจาก metro.co.uk/sport/football
ภาพจาก AFP