
ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมนี และบาเยิร์น มิวนิค ออกมาแสดงทัศนะว่า แฮร์รี่ เคน กองหน้าตัวเก่งของทีมเสือใต้ อาจย้ายไปร่วมบ้านผลบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้า ท่ามกลางข่าวลือเรื่องเงื่อนไขในสัญญาที่ทำให้เขาสามารถย้ายทีมได้ จากรายงานของ metro.co.uk เมื่อ 5 กันยายน 2568
สำหรับ แฮร์รี่ เคน เคยตกเป็นข่าวเชื่อมโยงว่าจะย้ายไปช่วยแมนยูล่าผลบอลสดมาอย่างยาวนาน และล่าสุด ฮามันน์ ก็เชื่อว่าดีลช็อกวงการนี้อาจเกิดขึ้นจริงในช่วงซัมเมอร์หน้า โดยระบุว่า "หลายคนในสโมสร" เชื่อว่า เคน อยากกลับมาเล่นในตารางบอลพรีเมียร์ลีกอีกครั้งหลังจบฟุตบอลโลก 2026
แม้ว่าจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับบาเยิร์นฯ ด้วยการยิงไป 91 ประตู กับอีก 28 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 100 นัด แต่ อดีตแข้งลิเวอร์พูล เปิดเผยกับสำนักข่าว Adventure Gamers ว่า เคน มีเงื่อนไขในสัญญาที่อนุญาตให้เขาสามารถย้ายทีมได้ในราคาที่กำหนดไว้ในฤดูร้อนหน้า และไม่ปิดโอกาสที่จะมีทีมยอมทุ่มเงิน 50-60 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัวเขาไปร่วมทีม
โดยนอกจาก แมนยู แล้ว ฮามันน์ ยังมองว่า เชลซี และ อาร์เซน่อล ก็เป็นอีกสองทีมที่มีความเป็นไปได้ แต่ยอมรับว่าการย้ายไปร่วมทีมจากลอนดอนอาจเป็นเรื่องยาก เนื่องจาก แข้งวัย 32 ปี มีความรักต่อ สเปอร์ส ซึ่งเป็นอดีตต้นสังกัด
ทั้งนี้ แฮร์รี่ เคน ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในยุคของเขา เป็นเจ้าของสถิติผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของ สเปอร์ส และเป็นรองดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีกอีกด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก : metro.co.uk
ภาพข่าว : AFP