เจอร์เก้น คล็อปป์ เผย การกลับมารับงานคุมทีม และความสนใจต่อ ลิเวอร์พูล

        เจอร์เก้น คล็อปป์ ตำนานผู้จัดการทีมบ้านผลบอลลิเวอร์พูล ยืนยันหนักแน่นว่า ไม่มีแผนกลับไปรับงานคุมทีม และไม่คิดถึงชีวิตในซุ้มม้านั่งสำรองแม้แต่น้อย โดยยอมรับว่ารู้สึกโล่งใจที่ได้หลุดพ้นจากวงจรงานที่หนักอึ้งอย่างมาก จากรายงานของ dailymail.co.uk เมื่อ 1 ตุลาคม 2568 

        โดย JK ได้เล่าว่า ช่วงพักผ่อนนั้น เขาไม่ได้ติดตามชมเกมการลุยผลบอลสดในตารางบอลของ หงส์แดง ทุกนัดด้วยซ้ำ ปัจจุบัน คล็อปป์ เริ่มงานอย่างเป็นทางการในฐานะ หัวหน้าฝ่ายฟุตบอลระดับโลก (Global Head of Soccer) ของ เรดบูลล์ (Red Bull) ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งยังคงเป็นบทบาทที่ต้องใช้ความทุ่มเท แต่ไม่ได้อยู่ภายใต้การจับตา และแรงกดดันสูงเท่ากับการเป็นผู้จัดการทีม

        เมื่อถูกถามถึงโอกาสที่จะกลับไปรับงานโค้ชอีกครั้ง JK ตอบว่า "ตอนนี้่ผมเองแทบไม่ได้ดูลิเวอร์พูลเลย แต่มีติดตามบ้าง แต่ไม่ถึงขนาดที่ว่า วันเสาร์แล้วำพวกเรามารอดูบอล อันนี้ไม่ใช่ ผมกำลังมีความสุขกับชีวิตที่เรียบง่าย ผมอยู่กับหลาน ๆ ได้มีเวลาร่วมกันมันวิเศษเลยล่ะ"

        "ตอนนี้ผมบอกคุณได้ว่า ผมไม่อยากจับงานโค้ชอีกแล้ว ผมไม่นึกถึงมันเลยจริง ๆ แต่ตอนนี้ผมอายุ 58 ปี คุณไม่มีทางรู้หรอกว่า พอผมอายุ 65 ปี อาจจะอยากกลับมาทำงานก็ได้ แล้วพวกคุณก็จะบอกว่า ไหนว่าไม่รับงานแล้วไง มันเป็นซะอย่างงั้น แต่ตอนนี้ ผมไม่เอาแล้ว ผมชอบชีวิตแบบตอนนี้"

        ทั้งนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ใช้เวลานานกว่า 9 ปี ในการคุม ลิเวอร์พูล และนำทีมสร้างผลบอลอันยอดเยี่ยมเอาไว้มากมาย พร้อมกับโทรฟี่ระดับเมเจอร์ทุกรายการ เขาทำได้หมดแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : dailymail.co.uk

ภาพข่าว : AFP

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจอร์เก้น คล็อปป์ เผย การกลับมารับงานคุมทีม และความสนใจต่อ ลิเวอร์พูล โพสต์เมื่อ 1 ตุลาคม 2568 เวลา 09:45:37
TOP