แฟนบอล เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ รายหนึ่งถูกกัดหูจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนเกม แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างทีมรักกับ มิลล์วอลล์ โดยเหยื่อต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทบริเวณสะพานใกล้อัฒจันทร์ฝั่ง เซาธ์ สแตนด์ ของสนาม ฮิลส์โบโรห์
ตำรวจเซาท์ยอร์กเชียร์ยืนยันว่าได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 14.48 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2569 เกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายบริเวณทางเดินด้านนอกสนาม และระบุว่าชายวัย 40 ปีได้รับบาดเจ็บที่ใบหู ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมชายวัย 22 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ และปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างรอการสอบสวนเพิ่มเติม
มีรายงานว่าเหยื่อต้องเย็บแผลที่ใบหู แต่กำลังฟื้นตัวได้ดี เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความกังวลก่อนเกมที่ มิลล์วอลล์ บุกมาเยือนทีมเจ้าถิ่น ซึ่งกำลังเผชิญวิกฤตทั้งใน และนอกสนาม
ด้านผลการแข่งขัน มิลล์วอลล์ พลิกแซงชนะด้วยผลบอล 2-1 แม้จะโดนนำก่อนจากประตูของ จามาล โลว์ ในนาทีที่ 60 แต่ทีมเยือนยิงสองประตูติดกันภายในเวลาเพียงสองนาที คว้าสามแต้มสำคัญ ขยับขึ้นอันดับ 3 ของตาราง ขณะที่ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ยังจมบ๊วย มีคะแนนติดลบ 7 แต้ม จากบทลงโทษทางการเงินในยุคบริหารของ เดชพล จันศิริ นักธุรกิจชาวไทยที่อดีตเป็นเจ้าของสโมสร
ข้อมูลจาก thesun.co.uk/sport/football
ภาพจาก





