คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ ตำนานมิดฟิลด์ระดับโลก ผู้เคยชูถ้วยบิ๊กเอียร์กับสามสโมสรต่างกัน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อดัง โดยเชื่อมั่นว่า อาร์เซน่อล ภายใต้การทำทีมของ มิเกล อาร์เตต้า คือตัวเต็งที่มีโอกาสสูงที่สุดในการคว้าผลบอลสดแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ จากรายงานของ standard.co.uk เมื่อ 29 เมษายน 2569
แม้ว่าในตารางบอลรอบรองชนะเลิศอีกคู่จะเป็นการขับเคี่ยวที่ดุเดือดระหว่างบ้านผลบอล ปารีส แซงต์-แชร์แมง และ บาเยิร์น มิวนิค ก็ตาม โดย เซดอร์ฟ มองว่าความสมดุลของทีม และความกระหายในความสำเร็จคือปัจจัยหลักที่ส่งให้ทัพปืนใหญ่ดูโดดเด่นกว่าใคร
.jpg)
อดีตแข้งชาวเนเธอร์แลนด์ ระบุว่า แม้เปแอสเชของ หลุยส์ เอ็นริเก้ จะมีเกมรุกที่จัดจ้าน และเพิ่งโชว์ฟอร์มยิงถล่มทลายในเกมนัดแรก หรือ บาเยิร์น มิวนิค ของ แว็งซ็องต์ กอมปานี จะมีประสบการณ์ในเวทียุโรปอย่างโชกโชน แต่ทั้งสองทีมยังมีจุดอ่อนในเรื่องความสม่ำเสมอของแนวรับ ซึ่งต่างจาก อาร์เซน่อล ที่มีระบบการเล่นที่ลงตัว และมีวินัยในเกมรับสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของยุโรปในเวลานี้ ทำให้พวกเขาสามารถรับมือกับความกดดันในเกมใหญ่ได้ดีกว่า
นอกจากนี้ขุมกำลัง อาร์เซน่อล ที่มีนักเตะอย่าง มาร์ติน โอเดการ์ด และ บูกาโย่ ซาก้า ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม และมีวุฒิภาวะมากขึ้นในการเล่นถ้วยใบใหญ่ โดยเขามองว่าความพ่ายแพ้จากปีก่อน ๆ ได้กลายเป็นบทเรียนสำคัญที่ทำให้นักเตะชุดนี้เติบโตขึ้น จนกลายเป็นทีมที่ยากจะต่อกรด้วย ไม่ว่าคู่ชิงชนะเลิศจะเป็นใครก็ตาม
ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์ของ เซดอร์ฟ ทิ้งท้ายไว้ว่า หาก อาร์เซน่อล ยังสามารถรักษามาตรฐานการเล่น และสมาธิในเกมรับได้เหมือนที่เป็นมาตลอดทั้งฤดูกาล พวกเขาก็มีโอกาสสูงมากที่จะจารึกชื่อเป็นแชมป์ยุโรปสมัยแรกของสโมสรได้ที่บูดาเปสต์
ขอบคุณข้อมูลจาก : standard.co.uk
ภาพข่าว : AFP





