ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ลั่นถ้าตนโดนแบบนักเตะ สเปน งานนี้ เลอันโดร ปาเรเดส แกไม่รอดแน่

        ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ตำนานกองหน้าทีมชาติสวีเดน ออกมาจวกพฤติกรรมสุดถ่อยของ เลอันโดร ปาเรเดส มิดฟิลด์ ทีมชาติอาร์เจนตินา ที่ก่อเรื่องตะลุมบอนหลังจบเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2026 ลั่นถ้าตนเองอยู่ในสนามวันนั้น ปาเรเดส ได้เจอโขกหน้าเข้าให้แน่ ๆ

        ศึก ฟุตบอลโลก 2026 นัดชิงชนะเลิศ ปิดฉากลงด้วยชัยชนะของ สเปน ที่เอาชนะ อาร์เจนตินา ด้วยผลบอล 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษจากประตูชัยของ เฟอร์ราน ตอร์เรส ทว่าบรรยากาศหลังจบเกมกลับเต็มไปด้วยความเดือดดาล

        เมื่อผู้เล่นทัพ "ฟ้าขาว" ที่อารมณ์ค้างจากการแพ้ และเหลือ 10 คนจากการที่ เอ็นโซ่ เฟอร์นันเดซ โดนใบแดง เกิดสติแตกเปิดฉากปะทะใส่ผู้เล่น สเปน โดยชนวนเหตุมาจาก นาฮูเอล โมลินา ที่ไปเอาแขนฟาดใส่ โรดรี่ ตอนกำลังวิ่งดีใจ ทำให้ เอริก การ์เซีย เข้าไปต่อว่า โมลินา

เลอันโดร ปาเรเดส

        ซึ่งทาง เลอันโดร ปาเรเดส เห็นจึงเข้าไปเล่นงานหวดใส่ เอริก การ์เซีย แถมยังลาก กาบี ล้มลงกับพื้น ขณะที่ โรเบร์โต้ อยาล่า สตาฟฟ์โค้ช อาร์เจนตินา ก็เข้าไปเล่นงานใส่ ดานี่ โอลโม่ จนกลายเป็นเหตุชุลมุนไปทั่วสนาม

        เหตุการณ์ดังกล่าวทำเอา ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ที่กำลังรับหน้าที่กูรูให้ Fox Sports ถึงกับทนไม่ไหว ออกมาซัดพฤติกรรมของ ปาเรเดส แบบไม่กั๊กผ่านหน้าจอทีวีว่า "ปาเรเดส ควรจะดีใจนะที่ไม่มีนักเตะแบบผมอยู่ในสนามวันนั้น เพราะถ้าผมอยู่ในสนามด้วย ผมจะเอาหัวโขกใส่หน้าเขาให้โดนใบแดงไล่ออกไปเลย พฤติกรรมของเขามันโคตรจะไม่เป็นมืออาชีพเอาซะเลย"

เลอันโดร ปาเรเดส

        "ผมไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าพวกนักเตะสเปนทำอะไรกันอยู่ ? พวกเขาทำแค่ยืนมองดูผู้เล่นฝั่งตรงข้ามเข้ามาทำร้ายเพื่อนร่วมทีมตัวเองเนี่ยนะ" ตำนานแข้งสายโหดกล่าวทิ้งท้าย

        ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ความวุ่นวายทั้งหมดทาง ฟีฟ่า ได้เปิดการสอบสวนวินัยอย่างเป็นทางการต่อ สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา รวมถึงนักเตะ และสตาฟฟ์โค้ชที่มีส่วนเกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าทัพฟ้าขาวจะต้องเผชิญกับโทษปรับเงินมหาศาล รวมถึงการสั่งแบนผู้เล่น และสตาฟฟ์รายบุคคลในอนาคต

ข้อมูลจาก goal.com/en

ภาพจาก AFP

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ลั่นถ้าตนโดนแบบนักเตะ สเปน งานนี้ เลอันโดร ปาเรเดส แกไม่รอดแน่ โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2569 เวลา 10:47:46
TOP