เบน เดวิส ปลื้มประเดิมสนามให้ ทีมชาติไทย และมีส่วนช่วยให้ทีมเข้ารอบ

        เบน เดวิส กองกลาง ทีมชาติไทย ชุด ยู-23 ยอมรับดีใจที่ได้โอกาสประเดิมสนาม และมีส่วนช่วยทีม ในการผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ของศึกชิงแชมป์เอเชีย จากรายงานของ ฟุตบอลทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563

        กองกลางจากสโมสร ฟูแล่ม ได้รับโอกาสออกสตาร์ตเป็นตัวจริง และเป็นคนเปิดลูกเตะมุมให้ทีมได้จุดโทษ ซึ่งเป็นที่มาของประตูขึ้นนำของ ทีมชาติไทย ก่อนที่สุดท้ายจะเสมอ อิรัก 1-1 ในศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 นัดสุดท้ายของ กลุ่ม เอ ซึ่งทัพ "ช้างศึก" ผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะรองแชมป์กลุ่ม

        แข้งวัย 19 ปี กล่าวว่า "สุดท้ายผมก็ได้โอกาสกับทีม และได้แสดงให้เห็นว่าตัวผมสามารถทำอะไรได้บ้าง กับครั้งแรกในการเล่นระบบ False 9 มันน่าสนใจมากนะ ตัวผมเองก็เล่นได้หลายตำแหน่ง และโค้ชก็ให้โอกาสผม ผมก็พยายามทำให้ดีที่สุด"

        "การมีส่วนร่วมกับประตูแรก ผมดีใจที่ได้มีส่วนร่วมช่วยให้ทีมได้ประตูแรก แต่สิ่งสำคัญที่สุดวันนี้คือ ทีมได้ผ่านเข้ารอบ และถือเป็นการประสบความสำเร็จอีกก้าวของเรา"

        "เรื่องการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม ผมก็พยายามสื่อสารกับทีมให้ได้มากที่สุด และเราก็ต้องพัฒนาให้ดีขึ้น ในช่วงก่อนเกม ผมก็มีอาการป่วยเมื่อคืน เพราะผมมีไข้สูงและเจ็บคอมาก แต่ก็ได้รับยาจากหมอแล้วก็ดีขึ้น ตอนแรกก็คิดว่าจะลงไม่ได้ แต่ก็ดีใจที่ได้โอกาส"

        "ฟอร์มส่วนตัว ผมก็อยากทำให้ดีกว่านี้ อย่างน้อยก็ดีนิดหน่อย ที่ผมได้ประเดิมสนามกับ ทีมชาติไทย การเข้ารอบต่อไป ผมก็มั่นใจเล็กน้อยในการเล่นนัดต่อไป ก็ต้องรอดูกันว่าเราจะต้องพบกับใคร และหวังว่าเราจะสามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้"

        หลังจากนี้ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะได้พัก 3 วัน ก่อนที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมแชมป์กลุ่มบี ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 17.15 น. ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7

ภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบน เดวิส ปลื้มประเดิมสนามให้ ทีมชาติไทย และมีส่วนช่วยให้ทีมเข้ารอบ อัปเดตล่าสุด 15 มกราคม 2563 เวลา 16:23:27 25,234 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP