สมาคมฟุตบอล ยื่นหนังสือถึง AFC ช่วยพิจารณาผู้ตัดสินเกม ไทย พบ ซาอุฯ

        สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ทำการส่งหนังสือถึง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ในทันทีหลังจบเกมการแข่งขัน​ ระหว่าง​ ทีมชาติไทย​ รุ่นอายุไม่เกิน​ 23​ ปี​ กับ​ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย​ เพื่อสอบถามหลักเกณฑ์​การพิจารณาคัดเลือกผู้ตัดสิน​ และการปฏิบัติหน้าที่​ของผู้ตัดสินที่​ 1​ รวมทั้งกรรมการในห้อง​ VAR จากรายงานของ fathailand.org เมื่อ 19 มกราคม 2563

        สำหรับวัตถุประสงค์ ในการส่งหนังสือถึง AFC ทางสมาคมฯ ไม่ได้มีเจตนาจะประท้วง หรือ แสดงความไม่โอเคในเรื่องผลการตัดสิน เพียงแต่ต้องการคำอธิบาย เกี่ยวกับการพิจารณาคัดเลือกผู้ตัดสินที่มาทำหน้าที่ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่สนามธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 ใน โปรแกรมบอล เกมที่ ทีมชาติไทยยู-23 แพ้ให้ ซาอุดีอาระเบียยู-23 1-0

ข้อความสำคัญ

        1. ตรวจสอบการตัดสินใจของผู้ตัดสินในหลายเหตุการณ์ที่มีข้อกังขา โดยเฉพาะการมอบใบเหลืองให้กับผู้เล่นทีมชาติไทย กับการปฏิเสธที่จะมอบใบเหลืองให้กับผู้เล่นของ ซาอุดีอาระเบีย

        2. ความเหมาะสมในการเลือกใช้กลุ่มผู้ตัดสินที่มาจากภูมิภาคเดียวกัน ในการทำหน้าที่ในการแข่งขันแมตช์ดังกล่าว

        3. ขอให้ชี้แจงขั้นตอนการทำงานของผู้ตัดสินที่ปฏิบัติหน้าที่ในห้อง VAR เกี่ยวกับจังหวะที่ทีมชาติไทย เสียจุดโทษ ว่ามีการให้ความเห็น หรือชี้นำในจังหวะดังกล่าวหรือไม่ และยึดใช้กติกาข้อใดในการตัดสิน

        ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณแฟนบอลทุกท่าน ที่ให้กำลังใจนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รวมถึง สตาฟฟ์โค้ช และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ประจำปี 2020 ตารางบอล

ภาพข่าว : facebook.com/changsuek 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สมาคมฟุตบอล ยื่นหนังสือถึง AFC ช่วยพิจารณาผู้ตัดสินเกม ไทย พบ ซาอุฯ อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2563 เวลา 15:09:42 18,935 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP