ไรอัน กิ๊กส์ อดีตแก๊งค์คลาส ออฟ 92' ของ แมนยู ที่พาทีมกวาดแชมป์มาแล้วทุก โปรแกรมบอล ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวในอดีตตอนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตัดสินใจขาย เดวิด เบ็คแฮม จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อ 11 พฤษภาคม 2563
ในปี 2003 เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ตัดสินใจขาย เดวิด เบ็คแฮม ไปอยู่กับ เรอัล มาดริด ด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์ ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่แฟนบอล แมนยู ทั่วโลกต่างช็อกกันไปหมด บ้างก็ว่ากันว่าเป็นเพราะเรื่อง สตั๊ดบิน ที่ทำให้ทั้ง เฟอร์กี้ และ เบ็คแฮม ไม่สามารถจูนกันติดได้อีกเลย
.jpg)
ไรอัน กิ๊กส์ เผยว่า "แน่นอนเรื่องนี้ ผมมองว่ามันเป็นเหตุผลทางฟุตบอลเป็นส่วนใหญ่นะ แต่บางทีก็อาจจะเป็นเพราะว่าสโมสรกำลังจะนำผู้เล่นคนใหม่เข้ามาแทนที่ หรือไม่ก็ผู้เล่นบางคนอาจจะเสียสิ่งที่เขาเคยมีไปแล้ว เลยทำให้เกิดการย้ายทีม"
"โอเค เรื่อง เดวิด เบ็คแฮม มันมีหลายอย่างนะ หลายอย่างมากจริง ๆ กับสาเหตุที่เขาต้องย้ายออกไป แต่นั่นก็เป็นเพราะเขากับผู้จัดการทีมมีปากเสียงกันแทบทุกสัปดาห์ ซึ่งผมคิดว่ามันก็มาถึงเวลาของทั้งคู่แล้วนั่นแหละ มันมาถึงสุดทางแล้ว"
ทั้งนี้ หลังจากเหตุการณ์ สตั๊ดบิน ที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ระเบิดอารมณ์เตะรองเท้าสตั๊ดใส่หางคิ้ว เดวิด เบ็คแฮม จนถึงกับต้องเย็บ ก็เป็นที่ว่ากันว่านับตั้งแต่นั้นมาทั้งสองคนแทบไม่ปริปากคุยกันอีกเลย
ภาพข่าว : AFP





