ทัวร์จะลงไหม !? เจมี่ เร้ดแน็ปป์ ชี้ คันโตน่า ฝีเท้าธรรมดา อองรี เหนือชั้นกว่าเยอะ

        เจมี่ เร้ดแน็ปป์ อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ และ ลิเวอร์พูล มีแววโดนทัวร์ลงหลังออกโรงวิจารณ์ตำนานดาวยิง แมนยู อย่าง เอริค คันโตน่า ว่าเป็นนักเตะที่ฝีเท้าธรรมดา ซึ่งอยู่คนละระดับกับ เธียร์รี่ อองรี อดีตดาวยิง อาร์เซนอล จากรายงานของ dailymail.co.uk เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2563

        คันโตน่า และ อองรี ถือเป็นตำนานนักเตะที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับ พรีเมียร์ลีก โดย ก็องโต ถูกยกให้เป็นผู้เล่นระดับพระเจ้าของ ปีศาจแดง หลังพาทีมเป็นแชมป์ลีก 4 สมัย ส่วน อองรี ก็เป็นขวัญใจของสาวก ปืนใหญ่ กับผลงานพาทีมคว้าแชมป์ลีก 2 สมัย

        อย่างไรก็ตามเมื่อเปรียบเทียบกัน เจมี่ เร้ดแน็ปป์ ก็มองว่า อองรี หัวหอกคนสำคัญของ อาร์เซนอล ในชุดแชมป์ไร้พ่ายใน โปรแกรมบอล ฤดูกาล 2003-04 เป็นผู้เล่นที่มีฝีเท้าเหนือชั้นกว่ามาก "คันโตน่า มีช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ใน พรีเมียร์ลีก เขาสร้างความแตกต่าง แต่ฟังนะ ผมพร้อมที่จะให้ตัวเองถูกโจมตี ผมเคยสู้กับนักเตะที่เก่งกว่าเขามาแล้วมากมาย เชื่อผมสิ"

        "เขามีบางสิ่งที่พิเศษในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ แต่หากคุณกำลังเปรียบเทียบกับนักเตะอย่าง เธียร์รี่ อองรี ผมไม่คิดว่าเขาจะอยู่ในระดับเดียวกัน แต่เขาก็มีอิทธิพลกับ แมนยู อยู่มาก และความจริงที่ว่าแฟน ๆ ยังคงร้องเพลงชื่อของเขาอยู่ มันบอกคุณได้ว่าเขาเป็นที่รักของสโมสรแห่งนี้มากแค่ไหน"

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทัวร์จะลงไหม !? เจมี่ เร้ดแน็ปป์ ชี้ คันโตน่า ฝีเท้าธรรมดา อองรี เหนือชั้นกว่าเยอะ อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2563 เวลา 15:47:31 6,200 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP