หัวหน้าทีมซื้อ-ขายนักเตะ เซบีย่า สุดงงระดับ แมนยู ไม่มีตำแหน่งสำคัญได้ไง

        มอนชี่ หัวหน้าทีมซื้อ-ขายนักเตะของ เซบีย่า ออกมายอมรับว่า เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมากที่สโมสรระดับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่มีผู้อำนวยการกีฬา ที่ถือว่าเป็นตำแหน่งสำคัญในการรับผิดชอบในเรื่องซื้อ-ขายผู้เล่น จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2563

        แมนยู เพิ่งซื้อนักเตะใหม่มาลุยตารางบอลฤดูกาลนี้เพียงรายเดียวก็คือ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค ขณะที่ตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้ก็ใกล้จะปิดตัวลงไปทุกทีแล้ว ซึ่งนอกจากจะไม่สามารถคว้าเป้าหมายอันดับ 1 อย่าง เจดอน ซานโช่ มาร่วมทีมได้แล้ว เป้าหมายที่เหลือทั้ง อิสไมล่า ซาร์, เอดินสัน คาวานี่, ลูก้า โยวิช, อุสมาน เดมเบเล่ และ อเล็กซ์ เตลเลส ก็ยังไม่แน่นอนว่าจะดึงมาร่วมทีมได้ทันหรือไม่

        งานนี้ทำให้หลายฝ่ายวิจารณ์ถึงการทำงานของ เอ็ดวู้ด เวิร์ด รองประธานบริหาร ปีศาจแดง ที่รับผิดชอบในเรื่องซื้อ-ขายนักเตะ ว่าทำงานค่อนข้างล่าช้า และติดขัด

        ซึ่งทาง มอนชี่ มองว่า สโมสรระดับท็อปอย่าง แมนยู ควรจะมีตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาเพื่อรับหน้าที่จัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ "สำหรับผมแล้ว ทุกสโมสรควรมีตำแหน่งนี้ หน้าที่หลักคืออะไร ? ทุ่มเทเวลาให้กับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับกีฬา โดยจัดสรรงบประมาณให้ทีมชุดใหญ่ 60-70 เปอร์เซ็นต์"

        "หากคุณไม่มีผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการซื้อ-ขาย มันก็เป็นเรื่องยากมากที่จะเข้าใจ สโมสรที่ประสบความสำเร็จอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งน่าจะเป็น 1 ใน 5 อันดับแรกของโลก พวกเขากลับไม่มีตำแหน่งนี้"

        "แต่ผมคิดว่าสโมสรต่าง ๆ ตระหนักดีว่าพวกเขาต้องการตำแหน่งนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเราเป็นสายสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิค, ทุกคนในทีม, บอร์ดบริหาร เรารู้จักตลาดดี และเราได้รับข้อมูลมากมายจากทีมแมวมอง ดังนั้น ผมไม่อยากเชื่อเลยว่าสโมสรจะไม่มีตำแหน่งนี้ ผมเชื่อว่ามันมีผลนะ เพราะนั่นคือสิ่งที่ผมทำอยู่ และคิดว่ามันสำคัญมากจริง ๆ"

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หัวหน้าทีมซื้อ-ขายนักเตะ เซบีย่า สุดงงระดับ แมนยู ไม่มีตำแหน่งสำคัญได้ไง อัปเดตล่าสุด 1 ตุลาคม 2563 เวลา 14:05:26 10,573 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP