เปิดใจ.. หลุยส์ ซัวเรซ กับ เหตุผลที่โดน บาร์เซโลนา เขี่ยทิ้ง

        หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงแอต.มาดริด ได้ออกมาเปิดเผยว่า โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่ของบาร์ซ่า ไม่ใช่ต้นเหตุที่ทำให้เขาต้องย้ายทีมออกมา แต่เป็นเพราะว่าเหล่าบอร์ดบริหารต่างหากที่ต้องการแยกเขาออกจาก ลิโอเนล เมสซี่ จากรายงานของ espn.com เมื่อ 12 ตุลาคม 2563

        ตกเป็นข่าวดราม่าอยู่นานสำหรับ หลุยส์ ซัวเรซ กับทาง บาร์เซโลนา และในที่สุด ดาวยิงวัย 33 ปี ก็ย้ายมาลุย ตารางบอล ให้ แอต.มาดริด ด้วยค่าตัว 6 ล้านยูโร โดยก่อนหน้านี้มีหลายคนเข้าใจผิดว่า โรนัลด์ คูมัน ไม่ต้องการใช้งานเขา แต่ทุกอย่างก็ได้ถูกเปิดเผยออกมา

        หลุยส์ ซัวเรซ เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ผมบอกตรงนี้เลยว่า คูมัน ไม่ได้ต้องการขายผม เขามาบอกผมเองเลยว่าไม่ต้องย้าย เพราะว่าเขามีผมอยู่ในแผนการทำทีม แต่ที่ผมอยู่ไม่ได้ เพราะว่าพวกผู้บริหารต่างหาก"

        "ผมมักทำให้พวกผู้บริหารเหล่านั้นหงุดหงิดเสมอ เพราะว่าผมเป็นเพื่อนของ เมสซี่ ยังไงล่ะ พวกเขาพูดกันบ่อยมากว่า เมสซี่ เล่นได้แค่กับผมคนเดียว แล้วเล่นกับคนอื่น ๆ ไม่ได้เลย นั่นทำให้พวกเขาพยายามหาทางเขี่ยผมทิ้ง"

        "อย่างเมื่อช่วง 2 ปีก่อน พวกเขาเคยพยายามทำแบบนี้มาแล้ว เพราะต้องการได้กองหน้าคนใหม่ ผมคิดว่าผมน่าจะได้ความเคารพจากพวกเขามากกว่านี้นะ เพราะผมทุ่มเทให้กับสโมสรมาตลอด ผมไม่ควรมารู้เรื่องของตัวเองผ่านหน้าหนังสือพิมพ์หรอก"

        "อันที่จริงพวกเขาน่าจะมาคุยกับผมแบบตรง ๆ เลย หรือโทรมาหาผมก็ได้ ไม่ใช่ไปออกข่าวแบบนั้น ผมทราบดีเรื่องอายุของผม และผมก็พร้อมย้ายด้วย ผมเข้าใจวิถีของฟุตบอลดีเลยล่ะ"

        ทั้งนี้่ หลุยส์ ซัวเรซ เกือบได้ย้ายไปอยู่กับ ยูเวนตุส แต่ก็มีปัญหาเรื่องต่าง ๆ ทำให้สุดท้ายแล้ว แอต.มาดริด ก็ได้ตัวเขาไปร่วมทีม

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดใจ.. หลุยส์ ซัวเรซ กับ เหตุผลที่โดน บาร์เซโลนา เขี่ยทิ้ง อัปเดตล่าสุด 12 ตุลาคม 2563 เวลา 15:06:17 21,485 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP