คนวงการลูกหนังพร้อมใจแสดงความอาลัย ดีเอโก้ มาราโดน่า

        ผู้คนในวงการลูกหนัง พร้อมใจแสดงถึงความอาลัยต่อการจากไปของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ยอดตำนานแข้งอาร์เจนไตน์ หลังจากมีสภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563

        การจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ มาราโดน่า ในวัย 60 ปี ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการฟุตบอล โดยทาง อัลเบร์โต้ เฟร์นานเดซ ประธานาธิบดีประเทศอาร์เจนตินา ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน

        ขณะที่สโมสร นาโปลี ที่ "เสือเตี้ย" เคยพาทีมลุยโปรแกรมบอล และช่วยทีมให้ไปถึงแชมป์ เซเรีย อา ได้ 2 สมัย เตรียมเปลี่ยนชื่อสนามแข่งใหม่จาก ซาน เปาโล เป็นสนาม "ดิเอโก อาร์มันโด มาราโดนา"

        ซึ่งเหล่านักเตะระดับโลก อดีตนักเตะชื่อดัง ผู้คนในวงการลูกหนัง รวมไปถึงสโมสรฟุตบอลทั่วยุโรปก็พร้อมใจกันส่งข้อความแสดงความอาลัยถึงการจากไปของ มาราโดน่า

        เปเล่ ตำนานดาวยิงทีมชาติบราซิล "ผมได้สูญเสียเพื่อนอันเป็นที่รัก ส่วนโลกก็ได้สูญเสียตำนานไป หวังว่าสักวันเราจะได้เล่นฟุตบอลด้วยกันอีกครั้งบนท้องฟ้า"

 

        ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีม บาร์เซโลนา และทีมชาติอาร์เจนตินา ที่เคยร่วมงานกับ มาราโดนา สมัยที่คุมทัพฟ้า-ขาว ระหว่างปี 2008-2010 "เป็นวันที่เศร้ามากสำหรับชาวอาร์เจนตินา และโลกฟุตบอล เขาจากไปแล้ว แต่เขาจะอยู่กับเราตลอดไป เพราะ ดิเอโก้ เป็นนิรันดร์ ผมจะเก็บช่วงเวลาที่สวยงามทั้งหมดที่มีร่วมกับเขา และผมอยากจะใช้โอกาสนี้เพื่อแสดงความเสียใจไปยังครอบครัว และเพื่อนของเขาทุกคน หลับให้สบายนะ"

 

        คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกซูเปอร์สตาร์ ยูเวนตุส และทีมชาติโปรตุเกส "วันนี้ผมต้องบอกลาเพื่อนของผม และโลกต้องบอกลาอัจฉริยะลูกหนังตลอดกาล หนึ่งเดียวผู้นี้ นักร่ายมนต์ในสนามที่ไม่มีใครเทียบได้ เขาจากไปเร็วเหลือเกิน แต่ก็ยังทิ้งมรดกไว้ตลอดไป จะไม่มีใครแทนที่เขาได้ พักผ่อนให้สงบนะ คุณจะไม่มีวันถูกลืม"

 

        เดวิด เบ็ดแฮม ตำนานแข้ง แมนยู และทีมชาติอังกฤษ "เป็นวันที่น่าเศร้าสำหรับชาวอาร์เจนตินา และวันที่น่าเศร้าสำหรับฟุตบอล ในขณะที่ต้องเราต้องเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ในสิ่งที่ผู้ชายคนนี้มอบให้กับพวกเรา คนที่เล่นฟุตบอลด้วยความหลงใหล จิตวิญญาณ และเป็นอัจฉริยะอย่างแท้จริง ผมมีความสุขมากที่ได้รู้จักกับ ดีเอโก้ และเราทุกคนจะคิดถึงเขา หลับให้สบายนะ"

 

 

 

 

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนวงการลูกหนังพร้อมใจแสดงความอาลัย ดีเอโก้ มาราโดน่า อัปเดตล่าสุด 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:53:20 7,893 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP