เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ชี้ แมนยู ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยที่ 20 เพราะบุคคลนี้

        เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือชั้นบรมครูของแมนยู ได้ออกมาเผยว่า เป็นเพราะ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ที่ช่วยให้แมนยูคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยที่ 20 มาครองได้สำเร็จ ก่อนที่เขาจะวางมือลงอย่างสวยงาม จากรายงานของ talksport.com เมื่อ 30 มีนาคม 2566

        หลังจากที่ แมนยู คว้าตัว RVP มาจาก อาร์เซนอล เพื่อช่วยลุยตารางบอลในปี 2013 เจ้าตัวก็สามารถระเบิดฟอร์มได้ตั้งแต่ฤดูกาลแรก หลังกดไปคนเดียว 30 ตุง จากทุกรายการที่ลงเล่น และยิงในพรีเมียร์ลีกไปถึง 26 ประตู พร้อมกับช่วยให้ทีมปีศาจแดงคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครองได้เป็นสมัยที่ 20 

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่

        เฟอร์กี้ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ผมตัดสินใจในช่วงเดือนธันวาคมว่าจะรีไทร์ และมีเพียงแค่ภรรยาของผม และนักเตะเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ แน่นอนว่าผมปิดเรื่องนี้เอาไว้ เพราะว่าอยากให้เราได้แชมป์เสียก่อน ผมคิดว่าการวางมือในฐานะแชมป์มันยอดเยี่ยมที่สุด"

        "ผมจะบอกอะไรให้นะว่า การเซ็นสัญญากับ ฟาน เพอร์ซี่ คือคีย์สำคัญเลยล่ะที่ทำให้เราได้แชมป์ เขายิงประตูมากมายช่วยเราเอาไว้ การมีเขาในทีมคือเรื่องที่ดีที่สุดของการเป็นแชมป์สมัยที่ 20" 

        ทั้งนี้ หลังจากที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือจากแมนยูไป RVP ก็อยู่ช่วยทีมลุยผลบอลสดอยู่อีก 2 ฤดูกาล ก่อนที่เขาจะถูก หลุยส์ ฟาน กัล ขายทิ้งไปให้ เบซิคตัส 

ขอบคุณข้อมูลจาก : talksport.com

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ชี้ แมนยู ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยที่ 20 เพราะบุคคลนี้ อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2566 เวลา 10:04:17 8,704 อ่าน
TOP