ผอ.กีฬานาโปลีเผยเบื้องหลัง สาเหตุที่ทำให้ดีล การ์นาโช่ ล่ม

        ผู้บริหารสโมสร นาโปลี จ่าฝูงลีก กัลโช่ เซเรีย อา เปิดเผยข้อเท็จจริงที่ทำให้การซื้อตัว อเลฮานโดร การ์นาโช่ จาก แมนยู ต้องมีอันล้มเลิกไป ทั้งที่ใกล้จะตกลงเรื่องค่าตัวกับ ปิศาจแดง ได้แล้ว

        การ์นาโช่ ตกเป็นข่าวในช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคมที่ผ่านมา ว่าใกล้ที่จะได้เก็บข้าวของย้ายออกจาก โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ไปร่วมทีม นาโปลี ที่ต้องการตัวแทนของ ควิช่า ควารัตส์เคเลีย โดยทาง แมนยู นั้นพร้อมที่จะปล่อยตัวเพื่อแลกกับเงินก้อนใหญ่เอามาให้กุนซือ รูเบน อโมริม เสริมทัพสู้ศึกในโปรแกรมบอลซีซั่นนี้ ขณะที่ดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ก็ไม่ค่อยมีความสุขนักกับการทำงานร่วมกับเจ้านายคนใหม่

        ล่าสุด โจวานนี่ มันนา ผู้อำนวยการกีฬาของ นาโปลี ได้ออกมาเผยถึงเบื้องลึกเบื้องหลังที่ทำให้ดีลนี้ไม่ได้เกิดขึ้น นั่นก็เป็นเพราะข้อเรียกร้องเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ จากตัวของ การ์นาโช่ ที่สูงเกินกว่ากรอบเพดานเงินเดือนที่สโมสรวางไว้

        ผอ.กีฬานาโปลี กล่าวว่า "การ์นาโช่ เป็นผู้เล่นที่เราชื่นชอบ และเราชอบเขามาก่อนแล้ว เราได้คุยและเจอ การ์นาโช่ ก่อนที่ ควาร่า จะย้ายออกไปด้วยซ้ำ เรายื่นข้อเสนออย่างงามให้ แมนยู ใกล้จะสำเร็จแล้วด้วย"

        "ตัวนักเตะต้องการย้ายจาก พรีเมียร์ลีก ในเดือน มกราคม เพราะถ้าเป็นกรกฎาคม มันจะต่างออกไป เขาต้องการข้อเสนอเรื่องเงินที่น่าพอใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่่สามารถทำให้ได้ในตอนนี้"

        มันนา ยังระบุด้วยว่า นาโปลี ไม่สามารถทำลายเพดานเงินเดือนเพื่อผู้เล่นใหม่อายุแค่ 20 ปีได้ โดยบอกว่า "เราไม่อยากทำแบบนั้นและผมก็ไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ถูกต้องเลยด้วยในเมื่อมันมีเรตค่าเหนื่อยโดยเฉลี่ยของทีมอยู่แล้วคุณจะนำผู้เล่นอายุน้อยเข้ามาและได้ค่าเหนื่อยสูงกว่าคนอื่น มันไม่ถูกต้องสำหรับคนอื่นที่กำลังทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาด้วยกัน"

        ทั้งนี้รายงานข่าวที่ออกมาว่า แมนยู ได้ตั้งค่าตัวของ การ์นาโช่ ไว้ราว 50-60 ล้านปอนด์ ขณะที่ตัวนักเตะตอนนี้รับค่าเหนื่อยอยู่ประมาณ 50,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการเรียกร้องเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า จน นาโปลี ไม่สามารถยอมรับได้

ภาพ AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผอ.กีฬานาโปลีเผยเบื้องหลัง สาเหตุที่ทำให้ดีล การ์นาโช่ ล่ม โพสต์เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 14:44:20
TOP