
แมนยู ตกเป็นข่าวว่ากำลังเจรจาอย่างหนักกับทาง อตาลันต้า เพื่อหวังสู่ขอ เอแดร์ซอน มิดฟิลด์ทีมชาติบราซิล มาร่วมบ้านผลบอล เพื่อช่วยลุยตารางบอลแทนที่ คาเซมิโร่ ที่คาดว่าจะย้ายออกไปอยู่กับ อัล นาสเซอร์ จากรายงานของ onefootball.com เมื่อ 6 พฤษภาคม 2568
สำหรับ เอแดร์ซอน ถือว่าเป็นมิดฟิลด์แถวหน้าของกัลโช่ เซเรีย อา เลยทีเดียว โดยในซัมเมอร์ปีก่อนเขาตกเป็นข่าวอย่างหนักว่า ลิเวอร์พูล จะคว้าตัวมาลุยผลบอลสด แต่การย้ายทีมไม่เกิดขึ้น ทว่าล่าสุดเป็น แมนยู ที่หวังดึงตัวไปช่วยกันสร้างผลบอลที่ดี เพื่อแทนที่ คาเซมิโร่ ที่จะย้ายออก
โดยรายงานระบุว่า แมนยู กำลังพยายามคุยกับทั้งนักเตะและทางอตาลันต้าอย่างจริงจัง เพราะรู้ว่านักเตะจะย้ายออกแน่ ๆ ในซัมเมอร์นี้ แต่ข้อแม้อยู่ตรงที่ เอแดร์ซอน อยากอยู่กับทีมที่ได้เล่น UCL ดังนั้น หากเขาจะเจรจาเงื่อนไขการย้ายทีมจริง ๆ แมนยู จะต้องเป็นแชมป์ยูโรป้า เพื่อคว้าสิทธิ์ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก เท่านั้น
ทั้งนี้ เป็นที่คาดกันเอาไว้ว่า เอแดร์ซอน น่าจะมีค่าตัวอยู่ที่ราว ๆ 40-50 ล้านปอนด์ หากว่าการย้ายทีมจะเกิดขึ้นจริง ๆ ซึ่งเงินจำนวนนี้ แมนยู สามารถจ่ายได้แน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : onefootball.com
ภาพข่าว : AFP