"ขณะนี้ kapook football อยู่ในระหว่างการปรับปรุงระบบ live score อาจส่งผลกระทบต่อการรายงานผลฟุตบอล ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นครับ"

เพิ่งคิดได้.. ฟีฟ่า เตรียมทบทวนระบบคิดคะแนนอันดับโลก

วันอังคาร 05 กันยายน 2560 | 9890 .

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เตรียมทบทวนระบบคิดคะแนนอันดับโลกก่อนจับฉลากรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2018 จากรายงานของ espnfc.com เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2560

โดยระบบนี้การคิดคะแนนอันดับโลกจะขึ้นอยู่กับผลงานของแต่ละชาติในช่วงระยะเวลา 4 ปี ซึ่งจะนำไปใช้ในการจัดอันดับทีมวางในการแข่งขันฟุตบอลโลก

ปัจจุบัน บราซิล รั้งเบอร์ 1 ของโลก ตามาด้วย เยอรมนี เป็นอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อาร์เจนตินา ที่เซอร์ไพรส์ก็คือ สวิตเซอร์แลนด์ และ โปแลนด์ คือ 2 อันดับถัดมา ซึ่งตามข้อกำหนดของ ฟีฟ่า 7 ชาติที่มีอันดับสูงที่สุดของโลก และสามารถผ่านรอบคัดเลือกไปได้ จะถูกวางให้อยู่โถที่ 1 ในการจับฉลากรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2018

งานนี้ทำให้ ฟีฟ่า อาจมองว่าการเป็นทีมวางของ สวิตเซอร์แลนด์ และ โปแลนด์ นั้นดูไม่ลงตัวเท่าที่ควร ขณะที่ทีมระดับยักษ์ใหญ่หลายทีมอาจจะต้องดวลกันเองตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม ทาง ฟีฟ่า จึงมีการเตรียมทบทวนระบบคิดคะแนนอันดับโลกใหม่ ก่อนการจับฉลากรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในเดือน ธันวาคม 2560

แถลงการณ์จาก ฟีฟ่า ระบุว่า "ฟีฟ่า เตรียมทบทวนระบบคิดคะแนนอันดับโลก และจะมีการตัดสินใจอีกครั้งหลังจากจบรอบคัดเลืออก ฟุตบอลโลก 2018 หากมีจะการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เพื่อปรับปรุงการจัดอันดับ"

ภาพจาก AFP


9890อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com