
เจ้าป่า น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ได้ติดต่อหา ลิเวอร์พูล เพื่อสอบถามว่าพร้อมที่จะจัดจำหน่าย เบน โด๊ก หรือไม่ และหากว่าพร้อมปล่อยตัวพวกเขาก็จะยื่นข้อเสนอเพื่อคว้าตัวมาร่วมบ้านผลบอลเพื่อลงเล่นในตารางบอลฤดูกาลหน้าต่อไป จากรายงานของ bbc.com เมื่อ 17 กรกฎาคม 2568
ในฤดูกาลที่ผ่านมา เบน โด๊ก โดนลิเวอร์พูลปล่อยยืมตัวไปลุยผลบอลสดในลีกล่างกับ มิดเดิ้ลสโบรห์ ซึ่งเจ้าตัวถือว่าสร้างผลบอลได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว และในเกมพรีซีซั่นนัดแรกกับ เปรสตัน ไอ้หนูจากแดนวิสกี้ ก็โชว์ฟอร์มได้น่าเกรงขามเสียนี่กระไร แถมยังโชว์ความเป็นนักเตะที่มีความเร็วสูงออกมาอย่างชัดเจน
🏴 Last season in the Championship Ben Doak averaged the most progressive runs (6.06 per 90).
— Bence Bocsák (@BenBocsak) July 12, 2025
He also ranked second for assists (0.38 per 90).
Expect him to be given a chance in pre-season.
He’s one to watch in my opinion 👀 pic.twitter.com/pxgbvgdpmB
โดยรายงานระบุว่า ฟอเรสต์ ได้สอบถามมายัง หงส์แดง แล้วว่าพร้อมที่จะปล่อย เบน โด๊ก ออกจากทีมหรือไม่ และหากเซย์เยส พวกเขาก็จะได้เริ่้มแผนงานพูดคุยกับตัวแทนของนักเตะในทันที เนื่องจากว่า นูุโน่ กุนซือของทีมถูกใจในความว่องไวเป็น เดอะ แฟลช ของเจ้าตัวมาก ๆ
ทั้งนี้ ฟอเรสต์ เพิ่งจะปล่อยตัว แอนโธนี่ย์ เอลังก้า ไปให้กับ นิวคาสเซิล ด้วยค่าตัว 55 ล้านปอนด์ และแน่นอนว่า ปีกสวีดิช เป็นผู้เล่นที่ว่องไวมากที่สุด ซึ่งหากได้ เบน โด๊ก เข้ามาแทนที่ ก็นับได้ว่ารอยรั่วนี้จะถูกอุดทันที ซึ่ง ลิเวอร์พูล ประเมินราคาไว้ที่ 25 ล้านปอนด์
ขอบคุณข้อมูลจาก : bbc.com
ภาพข่าว : AFP, x.com/BenBocsak