
จากกรณีปัญหาแฟนบอลของสโมสรราชนาวี-ระยอง ไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน จนก่อเหตุความวุ่นวายขว้างปาสิ่งของลงมาในสนาม และฮือล้อมกรอบสิงห์เชิ๊ตดำหลังจบเกม จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องพาขึ้นรถฝ่าวงล้อมออกไปอย่างทุลักทุเล โดยมีกองเชียร์เลือดร้อนบางคนจะมีเรื่องกับตำรวจด้วย หลังจากที่ทีมตะหานนำ้ ตกเป็นฝ่ายปราชัยคาบ้านให้กับ นักเตะ กระต่ายแก้วบางกอกกล๊าส เอฟซี 0-1 ในเกมฟาดแข้งฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง
ล่าสุด ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า หลังจากได้ประชุมสอบสวน พร้อมกับดูรายงานของผู้ตัดสินอย่างละเอียดแล้ว ทาง บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จึงได้ตัดสินลงโทษทีมราชนาวีโทษฐานที่คุมแฟนบอลไม่อยู่ โดยสั่งปรับเป็นเงิน 30,000 บาท พร้อมทั้งคาดโทษหนักหากเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมาอีก ก็จะสั่งแบนห้ามแฟนบอลเจ้าถิ่นเข้าไปเชียร์ในสนาม โดยจะให้ราชนาวีลงเตะแบบปิดสนามไม่มีคนดู เพราะครั้งนี้นับเป็นหนที่ 2 แล้วที่แฟนบอลระยองก่อเรื่องก่อราวสร้างความวุ่นวายที่สนามแห่งนี้
ส่วน เกมฟาดแข้งนัดบิ๊กแมตช์ ที่จะเป็นการตัดสินตำแหน่งแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ ระหว่าง เมืองทองฯยูไนเต็ด เปิดบ้านสนามธันเดอร์โดมรับการมาเยือนของ ชลบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 4 ต.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นวันสนามแตก มีแฟนบอลแห่เข้าชมมากที่สุดในบอลไทยลีกซีซั่นนี้ ทาง ดร.วิชิต เผยว่า ตนอยากให้ย้ายเกมเตะนัดนี้ไปเล่นกันทีสนามศุภชลาสัยแทน เพราะเกรงจะเกิดปัญหาแฟนบอลเยอะจนคุมไม่อยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงต้องคุยกับเจ้าถิ่น เมืองทองฯด้วยว่าจะยอมหรือไม่.
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
