
คาร์ลอส เตเบซ หัวหอกของทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี ออกมาเตือนแฟนแมนฯ ยูไนเต็ด ว่า จะได้เห็นตัวเขาดีใจอย่างออกหน้าออกตาอย่างแน่นอน หากตนสามารถเจาะตาข่ายต้นสังกัดเก่าอย่าง ปีศาจแดง ได้สักวันหนึ่ง
หลัง จากเกมมันเดย์ไนท์ที่ผ่านมาที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี เปิดบ้าน ซิตี ออฟ แมนเชสเตอร์ สเตเดียม เอาชนะผู้มาเยือนอย่าง ทีมขุนค้อน เวสท์แฮม ยูไนเต็ดไป 3-1ซึ่ง คาร์ลอส เตเบซ ยิงประตูทีมเก่าไปถึง 2 ประตู แต่ก็ไม่ได้แสดงอาการดีใจกับประตูที่ตนทำได้ ทำให้สร้างความประทับใจกับแฟนบอล เวสท์แฮมฯ ซึ่งตามมาเชียร์ทีมรักถึงเมืองแมนเชสเตอร์ โดยการปรบมือให้กับ เตเบซ ในจังหวะที่กองหน้าร่างตัน ทำประตูได้
แต่ในเกม แมนเชสเตอร์ ดาร์บี เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา เตเบซ ได้ถูกแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด มือดี ขว้างเหรียญใส่เขา ในช่วงเดินเข้าอุโมงค์ตอนพักครึ่ง แม้ว่าเพื่อนร่วมทีมอย่าง ฮาเวียร์ การ์ริโด จะกลายเป็นผู้รับเคราะห์แทนก็ตาม ซึ่งจุดนี้ ทำให้ ศูนย์หน้า อาร์เจนไตน์ หมดความรู้ศึกอาลัยอาวรณ์จากสโมสรเก่าแห่งนี้ทันที
เตเบซ กล่าว "ผมตั้งใจไว้แล้วว่าจะไม่ฉลองการยิงประตูในนัดที่พบกับเวสท์แฮม ซึ่งเป็นสโมสรแห่งแรกในอังกฤษที่ผมร่วมค้าแข้งด้วย ใจของผมส่วนหนึ่งได้ยกให้กับ เวสท์แฮมฯ ไปแล้ว และในเกมดาร์บีแมตช์ ผมก็ตั้งใจว่าจะไม่ร่วมฉลองประตูของทีม หากสามารถยิงได้ แต่สิ่งที่ผมถูกกระทำจาก เร้ด อาร์มี ขณะที่ออกมารับการปฐมพยาบาล ทำให้ผมเปลี่ยนความตั้งใจของผมในทันที และถ้าต่อไปนี้ ผมสามารถยิงประตู แมนฯ ยูไนเต็ดได้ ผมรับรองว่าจะฉลองให้สุดๆ อย่างแน่นอน