คาเปลโลถึงโอเวน เป็นตัวจริงผีให้ได้ก่อนคิดติดธง



ฟาบิโอ คาเปลโล กุนซือทีมชาติอังกฤษ เห็นว่าจากการวิพากษ์วิจารณ์ของสื่อเกี่ยวกับโอกาสการหลับมาติดทีมชาติของ ไมเคิล โอเวน อาจส่งผลกระทบด้านจิตใจต่อนักเตะได้

ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษรายนี้ ยังเลือกที่จะไม่ใช้งานกองหน้าซึ่งมีสถิติอันยอดเยี่ยมในยามที่ได้ลงสนามในชุดสิงโตคำราม

ขณะที่กุนซือคาเปลโล ยืนยันหนักแน่นว่าตนเลือกนักเตะมารับใช้ทีมชาติ โดยดูจากฟอร์มการเล่นในสโมสรเป็นหลัก โดยกรณีของโอเวนนั้น คาเปลโลเห็นว่าตัวนักเตะยังไม่ได้รับโอกาสให้ลงสนามกับต้นสังกัดมากเพียงพอ

เรื่อง โอกาสการหวนกลับทีมชาติของโอเวน มักถูกสื่อหยิบยกมากล่าวถึงทุกครั้งที่ทีมชาติอังกฤษมีคิวต้องลงฟาดแข้งทุก นัด และในทุกครั้ง กุนซือชาวอิตาลี ก็จะยืนยันการตัดสินใจของตนด้วยเหตุผลเดิม

กรณีดังกล่าว ถูกกนำไปเปรียบเทียบกับรายของ อันโตนิโอ คาสซาโน ศูนย์หน้าของซามพ์โดเรีย ที่ไม่เคยถูกเรียกติดทีมชาติ ภายใต้การคุมทีมของ มาเซโล ลิปปี และสื่อก็ได้นำสองกรณีดังกล่าวมาตั้งคำถามกับกุนซือทีมชาติอังกฤษรายนี้

คาเปลโล กล่าว " ผมไม่รู้เรื่องของคาสซาโน มันไม่ใช่เรื่องของผม ผมรู้แต่เรื่องของโอเวน และผมมีเหตุผลในการรองรับการตัดสินใจทุกอย่างของผม"

ขณะเดียวกัน คาเปลโล ปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ของตัวเองที่จะไปรับงานคุมทีมอัสซูรี แต่ยังแอบหวังจะมีโอกาสทำทีมระดับสโมสรร่วมกับ ยูเวนตุส ในอนาคตข้างหน้า

"ผมไม่มีทางไปรับงานโค้ชทีมชาติอิตาลีแน่ แต่ถ้าเป็น ยูเวนตุส อะไรมันก็เกิดขึ้นได้" คาเปลโล กล่าวปิดท้าย

กุน ซือหน้าหงิก เคยคุมทีมม้าลาย ยูเวนตุส ในช่วงปี 2004-2006 พาทีมคว้าแชมป์กัลโชได้ในขณะนั้น แม้ว่าเวลาต่อมา แชมป์ดังกล่าวอีริบคืนไป เนื่องจากคดีอื้อฉาวเรื่องการล้มบอลเกิดขึ้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คาเปลโลถึงโอเวน เป็นตัวจริงผีให้ได้ก่อนคิดติดธง โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2552 เวลา 15:24:48
TOP