วิเคราะห์บอล เดรเบเซ่น พบ ลิเวอร์พูล



ปรีวิวฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่ม อี
เดเบรเซ่น (ฮังการี) - ลิเวอร์พูล (อังกฤษ)

สภาพทีมโดยทั่วไป

เดเบรเซ่น

เจ้าบ้าน ไม่มีใครโดนพักแข้ง ส่วนผลงานในลีกล่าสุด บุกไปชนะ บูดาเปสต์ ฮอนเวต 2-1 โดยพักตัวหลักหลายคน ส่วนเกมนี้จะให้ ปีเตอร์ ซวิทโกวิชท์ ที่ได้พักในเกมลีก กลับมาช่วยทำเกมริมเส้นทางขวาตามเดิม ตรงกลางมี ยอสเซฟ วาร์กา กับ โซลท์ ลัชช์โก้ ยืนพื้น ด้านซ้ายสุดส่ง ปีเตอร์ ชาคาลี ลงเล่น อีกตำแหน่งเป็นของ หลุยส์ รามอส หรือ โซลตัน คิสส์ แนวรับมี อดัม คอมโลซี่ เป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟยืนพื้น อีกตำแหน่งเป็นของ โซลตัน เซเลซี่ สำหรับแบ็กขวาให้ ลาสโล บ็อดนาร์ และแบ็กซ้ายขยับ มาร์แซล โฟเดอร์ ลงไปยืนแทน เลอันโดร ที่เจ็บและผู้รักษาประส่ง ดอร์เด้ ปานติช เฝ้าเสา กองหน้าของทีมคงใช้หัวหอกแค่ตัวเดียวคือ รูดอล์ฟ เกอร์เกลี่ ส่วน อตาโม คูบิลาลี่ ถูกพักเป็นตัวสำรอง

ลิเวอร์พูล

ไม่มีใครถูกแบนเช่น แต่ลิเวอร์พูลยังประสบปัญหานักเตะเจ็บกันเพียบ แผงหลังนั้น แดเนียล แอ็กเกอร์ กองหลังที่เจ็บศีรษะจากเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุดคงมีชื่อเป็นสำรอง ขณะที่แบ็กขวาปราศจาก มาร์ติน เคลลี่ เพราะเจ็บข้อเท้า ส่วน เกล็น จอห์นสัน หายเจ็บน่องติดทัพไปด้วยและจะได้ลงเล่น ในแนวรับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ จะขยับเข้าไปยืน เซนเตอร์ฮาล์ฟอย่างเก่า โดยยืนเซนเตอร์ฮาล์ฟคู่กับ มาร์ติน สเคอร์เทล แบ็กขวาเป็นของ เกล็น จอห์นสัน และแบ็กซ้ายมี เอมิเลียโน่ อินซัว ประจำการ เกมแดนกลางมี ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ กับ ลูคัส เลว่า ประสานเกมคู่กลางรับ

ขณะที่แนวรุกมี สตีเว่น เจอร์ราร์ด กัปตันทีมเดินเครื่อง กราบขวาเป็นของ เดิร์ก เค้าท์ ส่วนฝั่งซ้ายสุดคงให้ ยอสซี เบนายูน ออกสตาร์ต ส่วน ไรอัน บาเบล ที่เจ็บข้อเท้าไม่ได้ติดทัพมาด้วย หัวหอกแดนหน้าปราศจาก เฟร์นานโด ตอร์เรส ที่ยังเจ็บโคนขาหนีบ หมดสิทธิ์ลงสนามแน่ ดาวิด เอ็กก๊อก จะได้ลงเล่นแทน

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

เดเบรเซน : ดร็อดเย่ พานติช - ลาสซ์โล่ บ็อดนาร์, โซลตาน เซเลซี่, อดัม คอมโลซี่, ปีเตอร์ บิโร่ - ปีเตอร์ วิทโควิชส์, หลุยส์ รามอส, ยอซเซฟ วาร์ก้า, ซโลท์ ลักซ์โก้, มาร์เซลล์ โฟดอร์ - เกอร์เกลี่ รูดอล์ฟ

ลิเวอร์พูล : โฆเซ่ เรน่า - เกล็น จอห์นสัน, เจมี่ คาร์ราเกอร์, มาร์ติน สเคอร์เทล, เอมิเลียโน่ อินซัว - ฮาเวียร์ มาสเคราโน่, ลูคัส เลว่า - เดิร์ค เคาท์, สตีเว่น เจอร์ราร์ด, ยอสซี่ เบนายูน - ดาวิด เอ็นก็อก

ผู้ตัดสิน : บยอร์น คุยเปอร์ส (ฮอลแลนด์)

ความน่าจะเป็นในเกมนี้

ลิเวอร์พูล ต้องปีนข้ามกำแพงหลายชั้นเพื่อกรุยทางสู่รอบน็อกเอาท์ อันดับแรกต้องสยบ เดเบรเซน แล้วแช่งให้ ฟิออเรนตินา แพ้หรือเสมอ จากนั้นก็ลุ้นต่อในนัดสุดท้าย ลิเวอร์พูล มีเวลารวบรวมสมาธิพอสมควร หลังจากหลบให้โปรแกรมทีมชาติ และด้วยเงื่อนไข “แพ้ไม่ได้” ทีมเยือนจะกำชัยแม้แบบเหนื่อยสายตัวแทบขาด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิเคราะห์บอล เดรเบเซ่น พบ ลิเวอร์พูล โพสต์เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา 10:57:53
TOP