ทีมชาติไทยอุ่นแข้งซิมบับเว-'โจ้ห้าหลา'หลุดโผ



แข้งทีมชาติไทยยังคงทำการฝึกซ้อมอย่างหนักที่สนามโรงเรียนนานาชาติฮาโวร์ เพื่อเตรียมรับมือจอร์แดนในศึกเอเชียน คัพ 2011 รอบคัดเลือก กลุ่ม อี วันที่ 6 ม.ค.ที่จะถึงนี้ โดยทางทีมยังมาซ้อมกันครบ เกียรติประวุฒิ สายแวว หายเจ็บสามารถร่วมซ้อมกับทีมได้ ส่วน ธีรศิลป์ แดงดา กับ ณรงค์ชัย วชิรบาล ยังแยกซ้อมเบาๆต่างหาก

“เสี่ยแฮงค์” อนุชา นาคาศัย ที่เดินทางมาชมการซ้อมของลูกทีมด้วยเผยว่าได้ติดต่อใช้สนามเทพหัสดินเป็นที่ ซ้อมแล้ว เพราะใช้เวลาเดินทางใกล้กว่าที่ฮาโรว์และสภาพสนามได้ปรับปรุงใหม่ด้วย จึงไม่น่ามีปัญหาสำหรับการฝึกซ้อม ส่วนเรื่องที่ไม่มี เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ร่วมอยู่กับทีมปรึกษากันแล้วคงจะไม่เรียกสต๊าฟฟมาเสริม หน้าที่ของ ซิโก้ ที่ทำอยู่จะให้ สตีฟ ดาร์บี้ ดูแลแทน

ด้าน ไบรอัน ร็อบสัน กุนซือทีมชาติไทยกล่าวถึง แผนการเล่นที่จะรับมือจอร์แดนว่า ได้ปรึกษากับทาง ปีเตอร์ รีด กุนซือคนเก่าที่เคยพาทีมชาติไทยบุกไปยันเสมอจอร์แดน 0-0 เมื่อต้นปี และพูดคุยกันมาก่อนหน้านี้ รีด เองบอกว่าแข้งนักเตะไทยมีความสามารถอยู่แล้ว จะต้องดึงเองศักยภาพเหล่านั้นออกมาใช้งานให้ได้ และการจัดทัพจะต้องเลือกตัวที่สมบูรณ์และดีที่สุด เชื่อว่าไทยจะผ่านจอร์แดนได้ อีกสิ่งที่เตรียมก็คือการเล่นเกมเพรสซิ่ง บีบพื้นที่ ซึ่งนักเตะไทยค่อนข้างจะถนัดอยู่แล้ว เราจะต้องเดินเกมไม่ให้จอร์แดนครองบอลได้ ปิดการเล่นด้านข้าง และใช้จังหวะในการโต้ให้แม่นยำ มั่นใจทีมไทยจะคว้าชัยชนะ

ส่วนที่มี ข่าวจะเรียกกองหน้า “โจ้ห้าหลา” ศรายุทธ ชัยคำดี ของทีมท่าเรือไทยมาเสริมเพราะ ธีรศิลป์ แดงดา ยังเจ็บอยู่ เรื่องนี้ “บิ๊กก๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ ประธานพัฒนาเทคนิคเผยว่าเช็กแล้ว โจ้ ไม่มีรายชื่อใน 50 คนที่ส่งไว้แต่แรก ถ้าจะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเสียเวลา จึงคิดว่ายังไม่เรียกใครเสริม ต้องเป็นไปตามนี้ก่อน เพราะชุดนี้ทางทีมเขาซ้อมด้วยกันมาตลอด คงปล่อยให้โค้ชเขาดูแลไป ส่วนตัวพิพัฒน์ ต้นกันยา มีความเก๋า มากประสบการณ์พอที่จะช่วยทีมได้ รวมถึง “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย เป็นตัวที่เราฝากความหวังไว้ได้เช่นกัน

ส่วนการที่ทีมชาติไทยยัง ไม่อาจจะหาแมตซ์อุ่นเครื่องสำหรับการเตรียมทีมได้ เพราะโอมานขอถอนตัวกระทันหันนั้น "บิ๊กก๊อง" เผยว่า เรื่องนี้ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ส่งหนังสือเชิญทีมชาติซิมบับเว จากทวีปแอฟริกามาเป็นคู่ลับแข้งแทน โดยกำหนดแข่งในวันที่ 29 ธ.ค.นี้เวลา 17.00 น.ที่สนามไทยญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับทีมชาติไทยแน่นอน เพราะซิมบับเวเป็นทีมจากทวีปแอฟริกาใต้ที่เล่นฟุตบอลเร็ว และมีความแข็งแกร่งในตัวเอง

สำหรับฟุตบอลเอเชียน คัพ 2011 ที่ไทยจะเจอกับจอร์แดน วันที่ 6 ม.ค.2553 ฟาดแข้งกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 18.30 น.ได้เปิดให้แฟนบอลจองตั๋วกันแล้วราคา 500 400 300 200 และ 100 บาท ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทีมชาติไทยอุ่นแข้งซิมบับเว-'โจ้ห้าหลา'หลุดโผ โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2552 เวลา 14:22:55
TOP