BG เซอร์ไพรส์เซ็นสุธีร่วมก๊วน



เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. หลังจากสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี เสริมทัพในช่วงปิดฤดูกาลไปแล้ว 8 ราย ล่าสุด ทีม “กระต่ายแก้ว” ยังไม่หยุดช็อป โดยคราวนี้เป็น รายของ “เจ้าเบิร์ท” สุธี สุขสมกิจ ผู้เล่นทีมชาติไทยที่ออกไปค้าแข้งในต่างแดนนับสิบปี โดยสัญญาของสุธีนั้น จะมีระยะเวลา 3 ปี และจะสวมเสื้อหมายเลข 10 เป็นจอมทัพให้บางกอกล๊าสในฤดูกาลหน้า

นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ผู้จัดการทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดเผยว่า สุธีเป็นผู้เล่นที่เราอยากได้มานาน ในที่สุดก็ได้คว้าตัวมาได้สำเร็จ เราทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สุธีมา หลังจากที่ได้พูดคุยกับสุธีถึงแนวทางการทำทีม ประกอบกับการที่สุธีอยากกลับมาเล่นในประเทศไทย หลังจากที่ไปค้าแข้งที่ต่างประเทศเกือบสิบปี ทำให้สุธีตัดสินใจร่วมทีมกับเรา

"ถึงแม้ว่าทางเมลเบิร์น วิกตอรี จะให้ค่าเหนื่อยสูงเท่าไร แต่ทางสุธีก็ได้ปฏิเสธไป ซึ่งถือว่าเป็นความพยายามของผู้บริหารที่สามารถนำสุธี มาร่วมทัพได้สำเร็จ และของขวัญให้กับแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่สามารถนำตัวผู้เล่นทีมชาติไทยที่มี ความเป็นมืออาชีพกลับมาวาดลวดลายให้กับชาวไทยได้ชมกันในปีหน้า" นายศุภสิน กล่าว

“โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ กุนซือใหญ่ทีมกระต่ายแก้ว กล่าวถึง “เจ้าเบิร์ท” ว่า สุธีเป็นผู้เล่นที่มีความเป็นมืออาชีพ และสามารถเป็นตัวอย่างให้กับรุ่นน้องในทีมว่าจะปฏิบัติตัวอย่างไรในการเป็น นักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งหากผู้เล่นของเราสามารถทำได้ ทีมเราจะก้าวไปข้างหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนผู้เล่นที่นำเข้ามาเสริมทัพมากมายนั้น ไม่ใช่ปัญหาเพราะเรามีเกมที่เล่นเป็นจำนวนมาก และคิดว่าจะใช้ระบบหมุนเวียนนักเตะในการทำทีมในฤดูกาลหน้า

สำหรับ สุธี สุขสมกิจ ปีกซ้ายจอมเก๋าของทีมชาติไทย ปัจจุบัน อายุ 29 ปี หมดสัญญายืมตัวกับเมลเบิร์น วิคตอรี ในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้ และจะมาลงซ้อมกับทีมหลังเสร็จศึกฟุตบอล เอเชียนคัพ รอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติจอร์แดน ทันที

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
Thairath
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
BG เซอร์ไพรส์เซ็นสุธีร่วมก๊วน โพสต์เมื่อ 29 ธันวาคม 2552 เวลา 10:05:41
TOP