
ควันหลงหลังเกมฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2011 รอบคัดเลือก กลุ่ม อี ซึ่งทีมชาติไทย ทำได้แค่เสมอกับ จอร์แดน 0-0 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ร็อบโบ้ ไบรอัน ร็อบสัน กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า ภาพรวมวันนี้เด็กทุกคนเล่นดีมาก แต่เราโชคไม่ดีที่มีโอกาสหลายครั้งแต่ปิดสกอร์ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม วันนี้เราปิดโอกาสของทีมจอร์แดนในการทำประตูได้ดีมาก เห็นได้ชัดครึ่งแรกเขามีโอกาสแค่ครั้งเดียว
ส่วนจะเข้ารอบสุดท้าย ได้หรือไม่นั้น ร็อบสัน กล่าวว่า อยู่ที่ตัวเราเอง นัดสุดท้ายที่เจอกับอิหร่าน ในวันที่ 3 มี.ค.เราต้องเอาชนะให้ได้เพื่อการเข้ารอบสุดท้าย เชื่อว่าถ้าวันนั้นเราสมบูรณ์นักเตะตัวหลักอยู่ครบทุกคนมีลุ้นชนะอิหร่าน แน่นอน หลังจากนี้จะปล่อยนักเตะพักผ่อน และให้เข้าแคมป์รายงานตัวในวันที่ 11 ม.ค. เพื่อเตรียมอุ่นเครื่องกับทีมฮุนไดอูซาน จากเกาหลี ในวันที่ 13 ม.ค.และต่อด้วยการเตรียมเตะรายการคิงส์คัพ ที่นครราชสีมา
ด้านกุนซือ จอร์แดน อัดนาน อาหมัด กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นเกมที่หนักมากและนับเป็นเกมที่ชี้ชะตาของทั้งสองทีมเพราะถ้า ทีมใดแพ้ก็ตกรอบทันที แต่ผลที่ออกมาเสมอเท่ากับทั้งคู่ยังมีหวังและถือเป็นการเปิดโอกาสในการลุ้น เพื่อเข้ารอบในนัดสุดท้าย
ขณะที่ เดอะแฮงค์ อนุชา นาคาสัย ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า รู้สึกผิดหวังและเสียใจที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะให้กับแฟนบอลชาวไทยได้ แต่พอใจภาพรวมและต้องขอชมเด็กทุกคนเล่นและทุ่มเทให้กับเกมอย่างเต็มที่ รูปเกมถือว่าเรายอดเยี่ยมและมีโอกาสมากกว่าจอร์แดนเพียงแต่ว่าหลายอย่างไม่ เอื้ออำนวยโดยเฉพาะสภาพสนามที่ไม่ค่อยเป็นใจทำให้การคอนโทรลเกมลำบาก แต่ทั้งนี้ก็ยังมีข้อผิดพลาดบ้างเล็กน้อยโดยเฉพาะเรื่องการปิดสกอร์ต้องให้ เฉียบคมกว่านี้ นัดหน้าเจอกับอิหร่านหากเราได้ผู้เล่นตัวหลักกลับมาครบมั่นใจเรามีโอกาสที่ จะชนะอิหร่านได้แน่นอน
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
