
ยูโรปา ลีกรอบ 32 ทีมสุดท้าย
วันพฤหัสที่ 18 กุมภาพันธ์ 2553
ลิเวอร์พูล 1-0 ยูนิเรีย
ประตู : 1-0 เอ็นก็อก น. 81
ไฮไลท์การทำประตูในเกมนี้
ครึ่งแรก
เจ้าถิ่นเปิดเกมรุกกดดันอย่างต่อเนื่อง โดย เค้าท์ มีโอกาสได้ยิงแต่บอลแฉลบออกหลังไป ในขณะที่ ฟาบิโอ ออเรลิโอ ได้ลองยิงฟรีคิกระยะหวังผลในนาทีที่ 14 แต่ก็ไม่ตรงกรอบ
อีก 5 นาทีต่อมา เจอร์ราร์ด ได้โหม่งจากลูกเปิดของ อัลเบิร์ต ริเอร่า แต่ก็หลุดเสาไปแบบมีลุ้น ยูนิเรีย แทบจะไม่มีโอกาสพาบอลมาสร้างอันตรายหน้ากรอบเขตโทษของลิเวอร์พูลได้เลย ขณะที่ เจ้าถิ่นครองเกมเอาไว้ได้หมดก็จริง แต่จังหวะสุดท้ายก็ขาดๆ เกินๆ ทำให้จบครึ่งแรกยังเสมอกัน 0-0
ครึ่งหลัง
นาทีที่ 63 เจ้าบ้านต้องส่ง ไรอัน บาเบล ลงไปเสริมเกมรุกริมเส้นแทน อัลเบิร์ต ริเอร่า โอกาสของ ลิเวอร์พูล มาติดๆ กันในช่วง 20 นาทีสุดท้าย ออเรลิโอ โยนบอลให้ มาร์ติน สเคอร์เทล โหม่งข้ามคานออกไป
ถัดจากนั้นนาทีเดียว ออเรลิโอ ก็เปิดบอลให้ เอ็นก็อก โหม่งหลุดเสาอีก ในที่สุด ลิเวอร์พูล ก็มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 81 จากจังหวะที่ ไรอัน บาเบล ตัวสำรอง โยนบอลจากกราบซ้ายให้ ดาเนี่ยล ปาเชโก้ อีกหนึ่งตัวสำรอง โหม่งตั้งให้ ดาวิด เอ็นก็อก โขกจ่อๆ เข้าไปไม่เหลือ จบเกม ลิเวอร์พูล เฉือนชนะ ยูนิเรีย ไปอย่างหืดจับ 1-0 ต้องไปลุ้นอีกนัดที่บ้าน ยูนิเรีย
รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม
ลิเวอร์พูล : โฆเซ่ เรน่า 6,เจมี่ คาร์ราเกอร์ 7,มาร์ติน สเคอร์เทล 6.5,ดาเนี่ยล แอกเกอร์ 6.5,ฟาบิโออ ออเรลิโอ 6,ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ 6.5

ยูนิเรีย : อาร์ลาอุสคิส 8 *,มา ฟเท้ 7.5,กาลามาซ 7,บรูโน่ เฟอร์นานเดซ 6.5


คลิปฟุตบอล ลิเวอร์พูล ชนะ ยูนิเรีย 1-0 ยูโรป้า ลีก
http://football.kapook.com/clipvdo_inside.php?qid=27690