
อาร์เซน่อล สโมสรชั้นนำใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผชิญข่าวร้ายอีกครั้ง เมื่อ อารอน แรมซี่ย์ กองกลางอนาคตไกล ได้รับบาดเจ็บขาหัก ระหว่างลงสนามในเกมชนะ สโต๊ค ซิตี้ ทีมแกร่งร่วมลีก 3-1 ที่สนาม บริทานเนีย สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
ภายหลังการแข่งขัน อาร์แซน เวนเกอร์ ออกมาให้สัมภาษณ์ หลังเห็น แรมซีย์ ต้องสวมหน้ากากเพื่อให้อ๊อกซิเจน ขณะนำตัวไปส่งยังโรงพยาบาล
"ผมภูมิใจในตัวเขา แต่ก็รู้สึกเศร้ากับเรื่องที่เกิดขึ้น เรารู้เลยว่านั่นเป็นอาการบาดเจ็บที่เลวร้าย เราพร้อมส่ง อารอน กลับไปยังลอนดอนถ้าเขาต้องการผ่าตัดโดยด่วน ทีมยังไม่รู้ว่าเขาต้องพักนานแค่ไหน แต่ก็คิดว่าต้องนานแน่"
" ผมไม่มีความสุขเลยกับจังหวะสกัดดังกล่าว เราทราบดีว่าต้องเจอกับการแท็คเกิลหนักหน่วงทุกหนแห่ง แต่ตอนนี้ อาร์เซนอล ต้องเสียนักเตะไปถึง 3 คนให้แก่การสกัดหนักแบบนี้ ผมไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆ"
ด้าน เชส ฟาเบรกาส กัปตันทีม "ปืนใหญ่" กล่าวบ้าง "5 ปีมานี้ ผมเห็น อาบู ดิยาบี, เอดูอาร์โด ดา ซิลวา และก็ล่าสุด อารอน แรมซีย์ ต้องบาดเจ็บรุนแรง มันยากที่จะพูดอะไรออกมาเหมือนกัน แต่ผมคิดว่าวงการฟุตบอลยังปกป้องกันไม่ดีพอ บางครั้งเรากลายเป็นเหยื่อ"
"ผมไม่อยากจะวิจารณ์อะไรมาก เพราะฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้ อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่ามันมากเกินไปกับเหตุการณ์เลวร้าย 3 ครั้งในรอบ 5 ปี"
ทั้งนี้บรรดาพ่อค้าแข้ง "ไอ้ปืนใหญ่" ต่างหน้าซีด เอามือกุมหัวกับสิ่งที่เห็นตรงหน้า เนื่องจากพวกเขาเคยประสบเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน เมื่อ เอดูอาร์โด้ กองหน้าโครแอต ข้อเท้าหักพักนานร่วมปี หลังโชคร้ายระหว่างเกมกับ เบอร์มิงแฮม เมื่อ 2 ปีก่อน