
อัลเบิร์ต ริเอรา หาเรื่องให้ตัวเองด้วยการเปิดปากวิพากษ์วิจารณ์ ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือเพื่อนร่วมชาติ จนโดนสั่งห้ามเข้าสโมสรลิเวอร์พูล และก็มีกระแสข่าวตามมาว่าปีกทีมชาติสเปนวัย 27 ปี เตรียมโดนผ่องถ่ายจากถิ่นแอนฟิลด์ ให้แก่ทีมในลีกรัสเซียอย่าง ซีเอสเคเอ มอสโค หรือว่า สปาร์ตัค มอสโค
ล่าสุด "เดอะ การ์เดียน" สื่อชั้นนำเมืองผู้ดีรายงานว่า ลิเวอร์พูล ตกลงใจที่จะขาย ริเอรา ให้แก่ ซีเอสเคเอ มอสโค เพื่อแลกกับเงินจำนวน 6 ล้านปอนด์ โดยอดีตดาวเตะ "นกแก้ว" เอสปันญอล ในลา ลีกา ที่ "หงส์แดง" ซื้อมาด้วยเงิน 8 ล้านปอนด์ (ราว 410 ล้านบาท) เมื่อปี 2008 เตรียมพูดคุยรายละเอียดสัญญาส่วนตัวกับว่าที่ต้นสังกัดใหม่ในสัปดาห์นี้
สำหรับ ลิเวอร์พูล ปัจจุบันกำลังดิ้นรนอย่างหนักในการไต่ขึ้นไปติดท็อปโฟร์ของตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อคว้าสิทธิลุยศึกยูฟา แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าให้ได้ ขณะที่ ซีเอสเคเอ มอสโค กรุยทางเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศฟุตบอลยุโรปถ้วยใบใหญ่ ฤดูกาลนี้ (2009/10) สำเร็จ มีคิวดวลเกือก "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ยอดทีมจากอิตาลี ปลายเดือนมีนาคมนี้ โดยมีอดีตแข้ง "หงส์แดง" อย่าง มาร์ค กอนซาเลซ ปีกทีมชาติชิลีอยู่ในทีมชุดนี้ด้วย