
แมนฯซิตี้ กำลังจะคว้า บาโลเตลลี่ กองหน้าทีมชาติอิตาลี มาจาก อินเตอร์ มิลาน ด้วยค่าตัว 24 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,200 ล้านบาท) แม้สัญญาส่วนตัวกับค่าเหนื่อยจะยังไม่ลงตัวก็ตาม คาดว่ากำลังจะบินมาตรวจร่างกายใน แมนเชสเตอร์ หลังจากเสร็จเกมอุ่นเครื่องทัพ "อัซซูรี" แพ้ ไอวอรี โคสต์ 0-1
มันชินี่ เผยกับสำนักข่าว "กัซเซตต้า เดลโล สปอร์ต" ว่ากำลังจะคว้า บาโลเตลลี่ และมีลุ้นทันเปิดฤดูกาล พรีเมียร์ชิพ บุกไปเยือน ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ วันเสาร์ที่ 14 สิงหาคมนี้
"เราใกล้มากแล้วในรายของ บาโลเตลลี่ หวังว่าไม่วันนี้ก็พรุ่งนี้ มาริโอ จะอยู่กับเราที่นี่"
บาโลเตลลี่ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งพรสวรรค์สูงของอิตาลี แต่ก็มีปัญหากับ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ โปรตุกีส คนก่อนอยู่เนืองๆ อีกทั้งยังไม่เป็นที่ประทับใจของ ราฟา เบนิเตซ โค้ชคนใหม่ด้วย อย่างไรก็ดี มันชินี่ ก็ยังมั่นใจว่าการย้ายมาเล่นในอีสต์แลนด์จะเป็นเหมือนการชุบชีวิตใหม่ให้กับ หัวหอกวัย 20 ปีผู้นี้
ทั้งนี้ บาโลเตลลี่ ลงสนามให้อินเตอร์ 73 นัดยิง 22 ประตูและแอสซิตส์ 22 ครั้ง อีกทั้งยังติดทีมชาติอิตาลียู-21 โดยลงสนามไป16 นัด ยิงได้ 6 ประตู และถูกเรียกติดทีมชาติชุดใหญ่หนแรกในสัปดาห์นี้เอง