
เนย์มาร์ กองหน้าดาวรุ่งชาวบราซิเลียนของ ซานโตส แห่งลีกแดนกาแฟ ตัดสินใจหนักแน่น ขออยู่เพาะบ่มประสบการณ์ให้ตัวเองปีกกล้าขาแข็งมากกว่านี้ จัดแจงปฏิเสธโอกาสย้ายไปเล่นในยุโรปกับ เชลซี และเงินค่าเหนื่อยก้อนโต เซ็นสัญญาใหม่กับทีมยาว 5 ปีรวด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา
"เรื่องของเงินไม่สามารถนำมาซึ่งความสุขทั้งหมดทั้งปวงได้ ผมยังรู้สึกดีกับการอยู่ที่ซานโตส และผมก็อยากมีความสุขในการค้าแข้งที่นี่ต่อไป" เจ้าหนู เนย์มาร์ กล่าว
"นี่เป็นการตัดสินใจที่ซับซ้อน และยากลำบากมาก แต่พระเจ้าประทานความฉลาด และพลังที่ทำให้เราตัดสินใจได้อย่างดีที่สุดมาให้เรา ตอนนี้คือเวลาที่จะคิดถึงแต่ ซานโตส และการคว้าแชมป์มากขึ้น"
ด้าน หลุยซ์ อัลวาโร ประธานสโมสรซานโตส ให้สัมภาษณ์เช่นกัน "เชลซี ปฏิเสธที่จะจ่ายค่าฉีกสัญญา แต่ในความเป็นจริงแล้วเราต้องการเก็บเด็กคนนี้เอาไว้ เขาไม่ได้ต้องการไปเล่นฟุตบอลในภาคพื้นยุโรปแต่อย่างใด"
ทั้งนี้ เนย์มาร์ เจ้าของฉายา "นิว โรบินโญ่" มีส่วนช่วยทีมคว้าแชมป์รัฐเซาเปาโล ด้วยผลงานการซัดไป 14 ประตูจาก 19 นัด เช่นเดียวกับผลงานน่าทึ่งยิง 11 ลูกจาก 8 นัดในบอลถ้วยโกปา บราซิล ล่าสุดติดทีมชาติบราซิล นัดแรก และยิง 1 ลูกช่วยทีมอุ่นแข้งชนะ อเมริกา 2-0 สัปดาห์ที่แล้ว