ไก่กระต๊าก! แถลงคว้าฟาน เดอร์ ฟาร์ท 8 ล้านป.



ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมดัง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เซ็นสัญญาคว้าตัว ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์ สังกัด เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ในศึก ลา ลีกา สเปน มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์ ทันทีที่ พรีเมียร์ อนุมัติให้ดีลนี้สมบูรณ์เรียบร้อย จากการประกาศของ "ไก่เดือยทอง" ผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสร (www.tottenhamhotspur.com) เมื่อวันพุธที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามหลังเคลียร์ทุกอย่างแล้ว "ไก่เดือยทอง" แถลงเซ็นสัญญากับดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์วัย 27 ปีนี้ผ่านเวบไซต์เรียบร้อยแล้ว

"มันเกิดขึ้นเร็วมาก เราปิดดีลกันเมื่อวันอังคาร" ฟาร์ท กล่าว

"พวกเขาติดต่อผมวันนั้นเป็นหนแรกก่อนตลาดปิด 2 ชั่วโมงจากนั้นมันก็ลุล่วง ผมแฮปปี้,ทั้งสองสโมสรแฮปปี้ดังนั้นตอนนี้ทุกอย่างดูดีไปหมด"

นอกจากนี้ ฟาร์ท ยังกล่าวยอมรับถึงความผิดหวังในช่วงเวลาที่ค้าแข้งให้ทีม เรอัล มาดริด อีกด้วยว่า

"มันก็ไม่เชิงผิดหวัง ผมต่อสู้จนพ่ายแพ้แม้ในความรู้สึกผมมันไม่แพ้ ผมเล่น 58 เกมยิง 12-13 ประตูและลงเล่นฤดูกาลที่แล้วค่อนข้างเยอะ ความสัมพันธ์กับแฟนก็เยี่ยมแต่กับสโมสรไม่ค่อยมากเท่าไหร่"

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการโยกย้ายในครั้งนี้นั้น สเปอร์ส ไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใด โดยมิดฟิลด์วัย 27 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกทีม "อัศวินสีส้ม" ชุดรองแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 เกือบจะได้ย้ายไปร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิค ในเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน อยู่รอมร่อเมื่อวันจันทร์ที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่เมื่อข้อตกลงไม่บรรลุผลสำเร็จ ทีมของ แฮร์รี่ เร้ดแน็ปป์ จึงได้ยื่นมือเข้ามาเจรจาแทน จนกระทั่งทุกอย่างเรียบร้อยลงตัวก่อนปิดตลาดนักเตะเมื่อวันอังคารที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา อย่างเฉียดฉิว

ทั้งนี้ ฟาน เดอร์ ฟาร์ท ยิงประตูทั้งหมด 16 ลูกจากการติดทีมชาติฮอลแลนด์จำนวน 83 นัด และทำผลงานเยี่ยมจนช่วยให้ "อัศวินสีส้ม" คว้ารองแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไก่กระต๊าก! แถลงคว้าฟาน เดอร์ ฟาร์ท 8 ล้านป. อัปเดตล่าสุด 2 กันยายน 2553 เวลา 10:31:33
TOP