
ก่อนหน้านี้ บาร์เซโลน่า เคยมีความพยายามกระชากตัว เชส ฟาเบรกาส มิดฟิลด์ทีมชาติสเปนกลับสู่ถิ่นคัมป์ นู ทว่า อาร์เซนอล ยังสามารถเก็บตัวกัปตันทีมไว้ในกรุงลอนดอนได้ต่อไป ล่าสุด อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือสมองเพชรชาวฝรั่งเศส เตรียมใช้โอกาสทองดึงตัว โอริโอล โรมีอู กองกลางตัวรับวัย 18 ปี มาจาก "เจ้าบุญทุ่ม"
โรเมอู กำลังพิจารณาทางเลือกของเขาในถิ่น คัมป์ นู เพราะแม้ว่า ยาย่า ตูเร่ จะย้ายไปเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้แล้ว แต่การย้ายมาของฮาเวียร์ มาสเคราโน่ จาก ลิเวอร์พูล ก็อาจจะทำให้โอกาสของเขาที่ปกติมี เซร์กี้ บุสเกตส์ รวมถึง เซย์ดู เกอิต้า ขวางทางอยู่แล้ว ยิ่งทำให้โอกาสที่ โรเมอู จะได้เลื่อนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ลดน้อยลงไปอีก
ทั้งนี้ โรเมอู โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับทีม บาร์เซโลนา เบ ในดิวิชั่นสอง ของแดนกระทิงดุ โดยดาวเตะทีมชาติสเปนชุดยู 20 ปี ได้รับการยกย่องจากสื่อใน สเปนว่า มีทั้งความแข็งแกร่งและว่องไว สามารถคุมเกมแดนกลางได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ โรเมอู ยังมีความสามารถอยลงไปเล่นในแนวรับได้อีกด้วย
ถึงอย่างนั้นก็มี รายงานว่า เวลาของ เชส ฟาเบรกาส ในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เหลืออยู่ถึงแค่สิ้นฤดูกาลนี้เท่านั้น และไม่น่าจะรั้งเจ้าตัวเอาไว้ได้อีกต่อไป